TẠI SAO ĐÀN ÔNG YÊU VỢ VẪN NGOẠI TÌNH?

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình dường như không thể liệt kê hết. Tuy nhiên, nếu xét trong bối cảnh nhỏ hơn, rằng vì sao đàn ông ngoại tình khi vẫn còn yêu vợ? chúng ta sẽ phát hiện ra rất nhiều điều bất ngờ.

Đàn ông có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ. 

Chính loại hormone này làm cho họ trở nên dạn dĩ hơn. Thường gian lận trong chuyện tình cảm và dễ mắc sai lầm hơn. Testosterone khiến đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ.

Nhiều người đàn ông có xu hướng ngoại tình khi họ không thỏa mãn trong quan hệ với vợ mình. Anh ta có thể giải thích rằng do cuộc sống quá cô đơn, buồn tẻ. Song suy cho cùng yếu tố khiến chàng ta “đi hoang” vẫn là nhu cầu tình dục cao. 

Vì thế việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh, tốt đẹp. Là một phần không thể thiếu của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Để tránh việc đàn ông ngó nghiêng sang người phụ nữ khác. 

Hơn nữa để giữ hạnh phúc gia đình, lời khuyên cho các ông chồng là phải biết tự chủ. Đừng vịn vào cái cớ phải xa vợ vài ngày hoặc vài tuần để ngoại tình. Làm như thế là đang dối lừa dối người phụ nữ mình yêu thương đấy.

Do bị “gài bẫy”

Đàn ông luôn tự cho rằng mình là những “gã thợ săn chuyên nghiệp“. Nhưng họ đâu có biết rằng cuộc sống là một thứ gì đó rất phức tạp. Mà chúng ta không thể nào lường trước được tất cả mọi việc diễn ra xung quanh mình. 

Đó cũng chính là lý do vì sao đôi lúc họ lại trở thành con mồi của kẻ khác mà không hề hay biết.

Bởi đàn ông làm việc ở bên ngoài thì cần phải giao tiếp, quan hệ và mở rộng mối quan hệ đó. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó và các mối quan hệ cũng vậy. 

Có những mối quan hệ thì giúp cho chúng ta phát triển bản thân. Nhưng ngược lại, cũng có những mối quan hệ lại khiến bản thân chúng ta rơi vào những sai lầm.

Điều này được chứng minh qua việc có không ít đàn ông bị các cô gái “gài bẫy“. Và dẫn đến việc ngoại tình dù họ vẫn rất yêu vợ. Do đối tác, bạn bè của họ là một người phụ nữ đẹp và quyến rũ. 

Thế nên nếu không phải là người đàn ông bản lĩnh. Thì khó có thể tránh khỏi việc bản thân bị sa ngã.

ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

Đàn ông ngoại tình vì một phút yếu lòng

Vì một phút yếu lòng khiến đàn ông ngoại tình

Đàn ông dễ bị đối mặt với nhiều cám dỗ hơn phụ nữ. Họ có điều kiện hoạt động và giao tiếp với môi trường bên ngoài nhiều. Nếu không có một tâm lý vững, đàn ông dễ dàng bị một bóng hồng cám dỗ, mê hoặc. 

Đương nhiên đây chỉ là những cơn say nắng có kỳ hạn. Sau khi tỉnh táo, họ biết cân nhắc thiệt hơn mà tìm về với mái ấm nhà mình. 

Trên hết, cánh mày râu phải biết dọn dẹp “chiến trường” của mình sao cho sạch sẽ. Tránh gây tổn thương sâu sắc đến những người trong cuộc. Đặc biệt là người vợ mà mình hết lòng yêu thương.

Để giải quyết vấn đề sinh lý cũng là lý do khiến đàn ông ngoại tình

Một trong những lý do “bất đắc dĩ” và thường gặp nhất khiến đàn ông ngoại tình mặc dù vẫn còn rất yêu vợ. Đó là để giải quyết vấn đề về sinh lý. 

Trong cuộc sống hôn nhân có rất nhiều hoàn cảnh buộc người chồng không được làm “chuyện ấy” trong một thời gian dài. Ví dụ như: vợ mang thai, vợ đau ốm hay vợ xa nhà… Chính vì vậy việc “ăn cơm” đã quen đột nhiên bị đình trệ lại. Khiến các ông chồng không thể nào thích ứng được.

Hơn nữa, cấu tạo hệ thống sinh dục nói riêng của nam giới khác biệt hơn so với nữ giới. Ở nam giới họ khó có thể “nhịn yêu” lâu ngày vì thế họ cần có hoạt động thải bỏ. 

Đây là lý do mà không ít người đàn ông phải tìm đến cách “bóc bánh trả tiền”. Hay ngoại tình để giải tỏa được nhu cầu sinh lý của mình. 

Tuy nhiên họ chỉ xem đây là một hình thức mua bán để giải quyết nhu cầu sinh lý. Chứ không xuất phát từ tình cảm, hay cảm xúc cá nhân.

Vì muốn trả thù

Mặc dù đã có vợ nhưng anh ta luôn ám ảnh chuyện quá khứ người bạn đời đã ngoại tình hoặc lừa dối mình. Vì thế anh ta trả thù vợ bằng việc làm tội lỗi tương tự là ngoại tình. 

Thông thường đàn ông không có thói quen chia sẻ cảm xúc với người khác. Nên họ thường chôn giấu trong lòng để rồi dằn vặt mình. 

Do đó lời khuyên cho các ông chồng có điều khó nói là nên chia sẻ với vợ hay bạn gái để giải tỏa. Chính khi chia sẻ trên tinh thần xây dựng. Cả hai sẽ hiểu nhau và cùng tìm ra một hướng đi tốt đẹp hơn.

Bản tính trăng hoa ham của lạ của đàn ông ngoại tình

Xưa nay, nhiều người đàn ông nổi tiếng với tính đào hoa. Xung quanh họ luôn có nhiều bóng hồng vây quanh. Vậy nên đôi khi họ không thể cứng rắn mãi trước cám dỗ. 

Rất nhiều người đàn ông lựa chọn nhân tình không đẹp cũng không giỏi bằng vợ. Nhưng anh ta lại bị thu hút bởi những cô gái đó. Vì họ sở hữu những đặc điểm riêng mà người vợ của anh ta lại không có. 

Chẳng hạn vợ của anh ta ở nhà thường hay lớn tiếng ồn ào, tính khí mạnh mẽ. Thế nên, anh muốn tìm kiếm một người phụ nữ thùy mị, dịu dàng. 

Đối với anh ta, đó chính là một loại cảm giác mới mẻ. Mà anh ta chưa từng cảm nhận được khi ở với vợ của mình.

Bản tính trăng hoa của đàn ông có vợ thường chỉ dừng ở việc “trêu hoa ghẹo nguyệt”.  Bởi họ chỉ là đang muốn tìm kiếm một cảm giác mới mẻ chứ họ chẳng ngu dại đến mức mua dây trói mình, ngoại tình làm đổ vỡ hôn nhân. Những người đàn ông này chơi chán rồi cũng sẽ quay về nhà mà thôi. 

ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

Đàn ông ngoại tình vì bản tính trăng hoa

Đàn ông ngoại tình vì mất cảm giác với vợ khi làm “chuyện ấy”

Đây cũng là một trong những lý do khá phổ biến mà đàn ông ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Việc mất cảm giác khi làm chuyện ấy với không chỉ xảy ra ở nam giới. Mà có nhiều nữ giới cũng chia sẻ rằng có gặp tình trạng tương tự.

Mặc dù vẫn còn rất yêu vợ, nhưng vì không còn cảm xúc. Nên các anh chồng có thể sẽ đi qua giới hạn của mình như: “bóc bánh trả tiền”, ngoại tình… 

Tuy đó không phải là tình yêu nhưng ít ra ở bên cạnh họ. Anh ấy còn còn có cảm xúc, hứng thú. Chứ không như là việc ở bên cạnh người vợ của mình.

Ngoại tình vì tình cũ không rủ cũng đến

Một trong những lý do khá phổ biến cho việc đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Đó là người yêu cũ, hoặc những người đã từng có tình cảm mặn nồng với anh ấy như là em gái nuôi, bạn thân khác giới,..

Trong thực tế chúng ta không thể quên được hoàn toàn những mối quan hệ đó. Những mối tình vẫn còn dang dở và không trọn vẹn. Nếu một ngày nào đó những cô nàng này bỗng dưng ngỏ lời muốn nối lại tình xưa. Thì các chàng khó lòng mà có thể giữ vững được được bản thân.

Cô đơn cũng là nguyên nhân làm đàn ông ngoại tình

Đàn ông có thể tìm đến ngoại tình để giải khuây, nghe lạ nhưng hoàn toàn có thật. Cuộc sống mưu sinh, công việc và hoàn cảnh có thể khiến các cặp vợ chồng phải xa nhau trong thời gian dài. Đương nhiên dù có yêu thương đến mấy thì sự xa cách cũng ngấm ngầm tàn phá tình cảm.

Với khả năng chịu đựng sự cô đơn kém, đàn ông dễ tìm một người phụ nữ để xoa dịu. Mặc dù sẽ luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi nhưng đàn ông vẫn chọn ngoại tình. 

Đó cũng là lý do vì sao nhiều chị em vô cùng lo lắng khi đối mặt với hoàn cảnh “anh đầu sông, em cuối sông”. Trong hoàn cảnh này, tình cảm vợ chồng dù tốt đến mấy cũng không thể an tâm ngủ ngon được.

TÓM LẠI

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về những nguyên nhân lý giải cho việc tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Dù nguyên nhân là gì thì việc chồng ngoại tình cũng là một điều không nên xảy ra. 

Hơn nữa để giữ hạnh phúc gia đình, lời khuyên cho các ông chồng là phải biết tự chủ. Đừng vịn vào cái cớ phải xa vợ vài ngày hoặc vài tuần để ngoại tình. Làm như thế là đang dối lừa dối người phụ nữ mình yêu thương đấy.

Nếu không may chồng bạn đã ngoại tình thì Vietcapital khuyên bạn. Hãy bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với chồng để tìm ra nguyên nhân thực sự cũng như hướng giải quyết tốt nhất.

Để hiểu thêm, mời các bạn đọc các bài viết sau:

Đàn ông thích gì ở phụ nữ?

Đàn ông thích gì nhất trên cơ thể phụ nữ?

Phụ nữ thích đàn ông ở điểm nào?

Những tính cách nào của đàn ông mà phụ nữ thích nhất?

Mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê đắm

 

Comments (No)

Leave a Reply