SỰ HOÀN HẢO SAI TRÁI HAY SỰ SAI TRÁI HOÀN HẢO

Sự hoàn hảo sai trái hay sự sai trái hoàn hảo là một lựa chọn khó?

Trong cuộc sống chúng ta phải luôn đối diện với rất nhiều sự lựa chọn và đây là một trong những lựa chọn khá là nhức não và nó thường sẽ khiến bạn bối rối.

Hãy dừng lại một chút, hãy tạm ngừng theo đuổi sự hoàn hảo, để những suy nghĩ về sự hoàn hảo qua một bên nhường chỗ cho rất nhiều điều tốt đẹp xuất hiện bạn nhé!

Nếu bạn là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo bạn sẽ rất sợ mắc phải những sai lầm và bạn là người thích kiểm soát mọi thứ.

Người cầu toàn là người có xu hướng muốn mọi cái đều phải hoàn hảo, từ công việc, gia đình đến bạn bè và nói chung là tất cả những gì liên quan đến họ.

Ở đây, chúng ta cần phân biệt người cầu toàn với người phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những người phấn đấu thì luôn mong muốn mọi thứ tốt lên nhưng trong khả năng của họ và cái quan trọng nhất là biết chấp nhận tình trạng hiện tại,

Ngược lại thì người cầu toàn lại có những mong muốn vượt khả năng và thực tế hoàn cảnh cho phép

Dẫu là có thể người cầu toàn có một số thành công nhất định trong công việc nhưng họ phải đối diện với hàng loạt vấn đề trong đó có tan vỡ các mối quan hệ và rối loạn tâm lý, họ cũng thường cảm thấy mình không hạnh phúc. 

Rõ ràng người theo đuổi sự cầu toàn hay theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo có điều gì đó rất sai trái ở đây đúng không nè.

Câu chuyện về sự hoàn hảo sai trái hay sự sai trái hoàn hảo.

Sự hoàn hảo sai trái hay sự sai trái hoàn hảo

Sự hoàn hảo sai trái hay sự sai trái hoàn hảo

Mình sẽ chia sẻ câu chuyện rất đỗi thường ngày dưới đây như một gợi ý về cách xử lý của một người trong cuộc.

Và bạn biết không, khi đối diện với vấn đề thì cuối cùng bạn sẽ biết phải làm gì khi bạn hiểu hơn về mình, bạn biết rõ mình muốn gì.

Câu chuyện về hai mẹ con nhà nọ, người mẹ học chuyên toán lý hóa, một người luôn suy nghĩ chỉnh chu theo logic, dạng logic hoàn hảo của toán học.

Mỗi khi người con gái chở mẹ đi đâu, thì cuộc đối thoại trên con đường của họ đi sẽ luôn là: Tại sao con quẹo ở đây, vì sao không quẹo trên kia, đường này đi xa hơn đường kia, sao không đi đường nọ … không ngừng nghỉ trên suốt chặng đường. Và để không phải nghe những câu hỏi này, cô luôn để mẹ chỉ đường, từng cái quẹo hay đi thẳng ở từng ngã tư, và chạy theo mà không cần thắc mắc.

Cho đến buổi tối nọ khi 2 mẹ con lên Grab, như một thói quen, khi người mẹ sắp bắt đầu một bài giảng chi tiết cho tài xế về đường đi hoàn hảo ngắn nhất, ít kẹt nhất, ít dừng đèn đỏ nhất, vân vân, thì cô con gái nói: “Mẹ hãy để anh ấy chạy theo ý anh, miễn là về tới nhà an toàn”.

Cô biết mình đã giúp thế giới của người đàn ông ấy bớt đi một sự hoàn hảo sai trái.

Bạn biết rõ bạn muốn gì sẽ luôn là điều hoàn hảo.

Tôi không nhớ nổi bao nhiêu lần mình đã chọn lối rẽ sai trong những những chuyến đi và trong cuộc sống, và những lựa chọn sai đó luôn đem lại cho tôi những điều kì diệu, đôi khi là những bài học, những câu chuyện về con người và cuộc sống, những kỉ niệm khó quên và đôi khi là những người bạn. 

Bạn biết không, tôi luôn nhớ những khoảnh khắc tôi cùng những đồng bọn lang thang, chúng tôi lạc trong những con đường rừng, nhiều khi cả lúc trời đang mưa rầm rầm, hay đơn giản là đi lố điểm cần đến, thế rồi chuyện gì đã xảy ra?

Chúng tôi đã có những tràng cười sảng khoải, chửi mắng, đổ lỗi, sỉ nhục nhau trong tiếng cười. Chúng tôi đã sai, nhưng tôi biết, đó là những sự sai trái hoàn hảo.

Cuộc đời không phải lúc nào cũng cần sự hoàn hảo.

Cũng là vì không làm theo lời thúc giục của một chàng hướng dẫn. Chúng tôi mắc kẹt trong một cơn mưa trên 1 hòn đảo, nhờ đó tôi cũng nhận ra chúng tôi hoàn toàn không thuộc về nhau, vì chính khoảnh khắc mà tôi xem đó như là một dịp sai trái hoàn hảo để nô đùa và tận hưởng những trải nghiệm thí vị với cơn mưa, thì anh xem đó như là một sai lầm khó chịu. 

Ai cần cuộc đời phải chính xác và hoàn hảo? Khi chính sự sai trái tạo nên những khoảnh khắc hoàn hảo cho cuộc đời này.

Nên xin đời đừng ban thêm cho tôi một người hoàn hảo nào nữa, bởi xung quanh tôi đang có và tôi cũng đã từng nắm giữ vài người hoàn hảo rồi, và, nó KHÔNG VUI! 

Và bài viết này được hoành thành trong một chuyến xe khuya về nhà và với những trải nghiệm này, hơn ai hết tôi nhận thức rõ hơn mình muốn gì… 

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về điều này? Bạn đã thực sự hiểu về chính mình và hiểu về những người xung quanh? và hiểu biết đó có trở nên hữu ích cho cuộc sống của bạn không?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới nhé và hãy theo dõi Vietcapital.net để cùng đọc và bàn luận thêm về những quan điểm trong cuộc sống này bạn nhé!

 

Comments (No)

Leave a Reply