NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA PHỤ NỮ KHÍ CHẤT

Phụ nữ khí chất là gì?

Phụ nữ là biểu tượng cho cái đẹp, là niềm cảm hứng đầy thi vị được ngợi ca từ muôn thuở. Chính vì lẽ đó, mà người ta vẫn thường tôn vinh và nâng niu họ đặc biệt là những người phụ nữ khí chất

Vì thế, người Việt chúng ta có câu: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của người phụ nữ.” 

Hết thảy những người phụ nữ trên thế giới nói chung, và phụ nữ Việt Nam nói riêng vốn luôn là điều tuyệt vời nhất của tạo hóa. 

Bạn hãy thử hỏi một anh bạn ngoại quốc về hình tượng phụ nữ Việt, rất có thể họ sẽ không giấu khỏi niềm ngưỡng mộ tràn đầy, và huyên thuyên về những người phụ nữ Việt Nam tháo vát ngoài xã hội, đảm đang và tận tụy trong gia đình. 

Thật vậy, phụ nữ tô điểm cho cuộc sống thêm muôn màu, mang đến những cung bậc sắc thái đầy xúc cảm. 

Các bạn biết không, phụ nữ dù ở đâu trên thế giới, vẫn đầy uy lực theo cách riêng của họ!

Vậy điều gì làm họ trở nên đặc biệt đến thế? Nguyên tắc nào để trở thành một người phụ nữ khí chất.

Hôm nay, Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Chúc mừng những người phụ nữ đẹp đẽ, tuyệt vời trong cuộc đời này.

Chính bạn đang làm cho thế giới này trở thành một nơi đáng sống hơn.

Vì thế, Vietcapital xin gửi tới bạn tình yêu thương và sự tri ân sâu sắc.

Nhân ngày 20 – 10, gửi tặng những người bạn của tôi 9 nguyên tắc của phụ nữ khí chất.

1. Phụ nữ khí chất đối xử với bản thân như đối xử với người bạn thân nhất

Phụ nữ khí chất

Phụ nữ khí chất

Một người phụ nữ khí chất luôn biết yêu thương trân trọng chính mình. Họ đối xử với bản thân đầy cảm thông, khích lệ trắc ẩn và tử tế.

Mặc dù, chúng ta luôn học cách đối nhân xử thế sao cho tốt, nhưng mấy ai đã thực sự biết cách chiếu cố chính mình?

Chỉ có chính bản thân ta là người mà ta chắc chắn phải gắn bó cả đời này, vậy hãy học cách đối xử với bản thân để sống thật hạnh phúc nhé.

2. Không thể kiểm soát được những gì xảy ra, nhưng luôn kiểm soát cách họ phản ứng với chúng.

Trên thực tế, 10% cuộc đời là những gì xảy đến đối với bạn, 90% cuộc đời là do những phản ứng của bạn đối với những chuyện xảy ra. Do vậy, cuộc sống của bạn sẽ diễn biến thế nào, phần lớn phụ thuộc vào những phản ứng của chính bản thân bạn.

3. Hãy luôn dành thêm chỉ 3 giây thôi để suy nghĩ trước khi bạn nói.

Trong cuộc trò chuyện, nếu họ làm bạn quá xúc động, hãy cố gắng dừng lại. Bạn cần thời gian để “hạ nhiệt” và suy nghĩ về những gì bạn đã nói ra, vì khi xúc động rất khó kiểm soát được ngôn từ. Bằng cách này, bạn sẽ ít hối hận về sau. Và cuối cùng cơn giận dữ và những khó chịu sẽ tan biến.

Bạn biết không, trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp chúng ta luôn cảm thấy cần phải phản ứng ngay lập tức: trong các giao tiếp hằng ngày, trong cử chỉ hành động của ai đó…

Nhưng khi làm vậy, chúng ta thường đưa ra quyết định vội vàng. Các nhà tâm lý cho rằng hãy cho bản thân thời gian suy nghĩ trước khi vội vã đưa ra một quyết định. Đừng cố gắng tự mình định hình tất cả mọi chuyện, hãy cứ thong thả và chờ xem điều gì sẽ diễn ra nhé!

4. Phụ nữ khí chất hiểu rằng họ là người duy nhất chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của mình.

Hãy tự hỏi bản thân: nếu ai đó cố gắng hiểu những gì bạn nói, thậm chí đọc được tâm tư của bạn, liệu người đó có nhận định đúng đắn về bạn hay không? Sự thật là họ chẳng thể hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu bạn.

Quy tắc này cũng được áp dụng trong các mối quan hệ với người khác: hầu hết là khi bản thân đã có định kiến thì sẽ nhìn nhận sai và khi đó, việc duy trì các mối quan hệ chỉ khiến bạn lãng phí thời gian của chính mình mà thôi.

Việc thường xuyên phân tích quá khứ để đổ lỗi thường hiếm khi dẫn đến kết quả tích cực, ngay cả khi tự đổ lỗi cho bản thân.

Thật ra những gì bạn đang trải nghiệm đều do nhiều yếu tố tạo nên – như một chuỗi hiệu ứng domino.

Vì vậy, hãy học cách chấp nhận: Bạn không thể thay đổi điều đã xảy ra. Việc đáng quan tâm hiện nay là tìm kiếm một giải pháp. Hãy luôn lạc quan và tự chịu trách nhiệm cho niềm vui và hạnh phúc của bạn.

5. Đừng bao giờ mong cầu mọi người sẽ nhìn nhận giống bạn.

Bạn biết không, ai cũng có một lăng kính của riêng mình. Nếu bạn đeo kính của người khác mà nhìn đời bạn thì làm sao bạn có thể nhìn rõ.

thế cho nên, chỉ những kẻ nhìn đời qua lăng kính của người khác sẽ luôn nói những câu kiểu như, cuộc đời này thật khó sống, nhiều khó khăn, chẳng có gì tốt đẹp. 

Vì thế, phụ nữ khí chất tuyệt đối không kêu ca mấy cái thứ đó. Họ không nhìn đời dưới lăng kính của người khác. 

Phụ nữ khí chất biết hạnh phúc là gì, chỉ có những kẻ ngốc mới quyết định dựa trên lời ai đó nói, hay mấy thông tin nghe được trên tivi. Mấy cái đó đều là lăng kính của người khác hết. 

Chính vì thế, họ không phải được sinh ra là để tiêu tốn cuộc đời mình vào những thứ vô bổ như thế. Kệ người ta. 

Cho dù họ có nói gì đi nữa, mình cũng phải thận trọng suy nghĩ về điều mình muốn làm. Đây là cuộc sống của chính bạn, không phải là của ai khác cả. 

Phụ nữ khí chất

Phụ nữ khí chất chọn yêu thương chính mình

 

6. Chọn yêu thương nhiều nhất có thể và không kỳ vọng sẽ được đáp lại. 

Kỳ Vọng Ít… Thất Vọng Ít. Không Kỳ Vọng Sẽ Chẳng Thất Vọng. Làm được như vậy bạn sẽ hạnh phúc và tự do. Bạn sẽ là mọt người phụ nữ khí chất

7. “Bạn” của ngày mai hãy tốt hơn “bạn” của ngày hôm nay. 

Họ luôn biết cách làm cho chính mình trở nên giá trị hơn mỗi ngày. Phụ nữ khí chất ưu tiên phát triển bản thân và vươn lên không ngừng nghỉ.

8. Phụ nữ khí chất luôn biết trân trọng mọi thứ bạn có. 

Họ sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Yêu thương từng thành viên trong gia đình, từng người bạn. Phụ nữ khí chất họ trân quý từng bữa ăn. Cuối cùng họ hiểu rất rõ không gì tồn tại mãi mãi.

Cuộc sống dù đau buồn hay thất bại trong công việc các bạn nữ khí chất luôn nhớ là vẫn còn có những người bạn thực sự, vẫn còn có gia đình, có ba mẹ luôn ở bên bạn sẻ chia những niềm vui nỗi buồn của bạn.

Vì thế, Phụ nữ khí chất hãy yêu thương mọi người bên bạn và luôn trân trọng những gì mình đang có. Đừng để khi mất đi rồi thì sẽ hối tiếc đó.

An nhiên trong cuộc sống

An nhiên trong cuộc sống

9. Người duy nhất bạn có thể tin tưởng và dựa vào 100% là chính bạn. 

Mình muốn kết lại bài viết về khí chất của phụ nữ bằng sự so sách này. Phụ nữ khí chất cũng giống như trái dứa, khi họ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình. Hãy trân trọng chính bạn bằng cả trái tim và tâm hồn.

Vietcapital chúc những người phụ nữ luôn khí chất. Chúc bạn luôn đạt tới hạnh phúc viên mãn và an nhiên giữa cuộc đời.

Bạn có thể ghé vào Vietcalpital.net để đọc thêm những bài viết hữu ích nhé https://vietcapital.net/lam-me-la-mot-cong-viec-kho/

Comments (No)

Leave a Reply