NHỮNG YẾU TỐ THEN CHỐT GIỮ CHO HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Hôn nhân là kết tinh của tình yêu. Nhưng không phải tình yêu đi được tới hôn nhân đã là cái kết có hậu. Làm sao để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu. Mới là điều ta nên suy nghĩ và hành động.

Vậy điều gì mới thực sự quan trọng để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân? Hãy cùng Vietcapital.net khám phá điều quan trọng này trong cuộc sống gia đình nhé!

Yếu tố then chốt giữ cho hôn nhân hạnh phúc

Nếu bạn chú ý quan sát sẽ thấy được, những cặp đôi hạnh phúc thường mang một điểm chung là sự hòa hợp. Hòa hợp đến từ việc họ dành thời gian cho nhau. Chia sẻ suy nghĩ, cách sống và cả những áp lực cuộc sống với nhau.

Việc duy trì trì liên kết với nhau bằng những cuộc trò chuyện. Giúp vợ chồng xóa mờ khoảng cách. Họ trở nên bao dung và thông cảm cho người mình yêu hơn. 

Họ tạo được một thói quen bên nhau trong các hoạt động hàng ngày như một hình thức giao tiếp. Bằng cách đó, họ không bỏ lỡ các công việc hàng ngày của nhau. Và cảm thấy tự hào vì những thành tích đối phương có được.

Vậy nên, để tạo nên một cuộc hôn nhân hài hòa và hạnh phúc, hãy chú ý duy trì những thói quen, hành động dưới đây: 

HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Hôn nhân hạnh phúc là chìa khóa cho mọi thành công

Không làm mất mặt đối phương

Hành vi mắng chửi, chỉ trích bạn đời trước mặt người ngoài. Là một hành vi vô cùng xấu và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Có chuyện gì thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau. 

Đừng có thói xấu giận lên là chửi luôn, mắng luôn xối xả vào mặt nhau. Mà chẳng thèm để ý mình đang làm trò cười cho thiên hạ. 

Bạn tức giận, bực bội rồi la mắng chồng trước mặt người ngoài. Chẳng khác nào bạn đang tự vả vào mặt mình “xấu chàng thì hổ ai”. 

Dù chồng có xấu xa hay như thế nào đi nữa. Thì đó cũng là chồng mình, đó là người bạn đã lựa chọn chung sống cả đời. Vì thế không làm mất mặt đối phương là bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc.

Để giữ cho hôn nhân hạnh phúc, đừng tìm cách thay đổi đối phương

Đừng bao giờ có suy nghĩ thay đổi chồng/ vợ, bởi điều đó là không thể. Khi đã xác định chung sống một đời với người đó. Cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận tất cả những gì thuộc về họ. 

Từ tính xấu cho đến tốt, cả những thói hư tật xấu chúng ta đều phải chấp nhận. Chỉ có cách dung hòa chứ đừng nghĩ đến việc bắt họ thay đổi hay yêu cầu họ phải thay đổi. Điều đó là hoàn toàn không thể. 

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính” mỗi người một tính nết khác nhau. Không ai có thể thay đổi bản chất một con người. Con người ta chỉ có thể thay đổi khi bản thân họ thực sự muốn thay đổi.

Nếu muốn họ sẽ tự mình thay đổi còn sự thay đổi vì bạn thì chỉ là sự gượng ép. Đôi khi đó chỉ là sự chống chế của họ để đối phó với bạn mà thôi. Đừng tìm cách thay đổi đối thương, nếu bạn muốn giữ cho hôn nhân hạnh phúc.

Luôn dành thời gian cho nhau

Với nhịp sống hiện tại, việc này có vẻ khá khó khăn. Nhất là với các cặp đôi đều có công việc riêng bận rộn.

Nhưng hãy tạo thói quen dành thời gian cho nhau khi có cơ hội. Có thể là bữa sáng tại nhà, bữa trưa tại nhà hàng gần công ty, chuyến đi siêu thị buổi tối. Hoặc một buổi hẹn cuối tuần không quá lãng mạn, xa hoa.

Những cặp đôi biết dành thời gian cho nhau sẽ luôn giữ được lửa tình yêu trong hôn nhân. Hơn là việc ai làm việc nấy, để tình yêu mài mòn dần trong bộn bề cuộc sống.

HÔN NHÂN LUÔN HẠNH PHÚC

Dành thời gian cho nhau để giữ cho hôn nhân luôn hạnh phúc

Âu yếm nhau

Các cặp vợ chồng ngoại quốc thường tỏ rõ sự âu yếm nhau ở mọi lúc mọi nơi. Đây là văn hóa của họ, luôn thể hiện cho đối phương biết tình yêu của mình. 

Với người phương Đông chúng ta, có thể việc ôm hôn nhau chốn đông người có phần quá lố. Nhưng đừng ngại trao nhau một nụ hôn vào má, những cái nắm tay. Hay cái ôm mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà và buổi tối khi về nhà.

Điều này khi được thực hiện thường xuyên. Có thể trở thành một “nghi lễ tình cảm” vô cùng tuyệt vời. Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc này se giúp gắn kết hai người, kể cả trong những lúc chiến tranh lạnh đấy.

Quan hệ vợ chồng hòa hợp là yếu tố cơ bản giúp cho hôn nhân hạnh phúc

Quan hệ là một yếu tố quyết định sự hài hòa của đời sống vợ chồng, nhưng nó không phải là tất cả. Nếu không muốn sex, hãy đơn giản chỉ ôm nhau ngủ. 

Có nghiên cứu cho thấy, mùi cơ thể của người yêu có ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ vợ chồng. Kích thích sự thoải mái và cảm giác an toàn trong bạn.

Vì vậy quan hề vợ chồng hòa hợp sẽ giúp cho hôn nhân bền vững, hạnh phúc mãi mãi. Không yếu tố bên ngoài nào có thể phá hoại được.

Có khiếu hài hước, tạo không khí vui vẻ trong gia đình

Bạn không nhất định phải luôn vắt óc khiến bạn đời vui cười bằng những câu chuyện thú vị. Đôi khi chỉ một hành động ngốc nghếch hay tâm lý. Cũng khiến đối phương vui vẻ cả ngày, phá tan mọi ưu phiền cuộc sống. 

Một cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ luôn biết dí dỏm đúng lúc. Tạo tiếng cười cho nhau bằng những trò đùa nhỏ nhặt.

Cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai 

Đây là điều bắt buộc với vợ chồng để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Bởi chỉ khi cùng chia sẻ chí hướng họ mới có sự đồng điệu để chung sống với nhau. 

Đó không bắt buộc phải là kế hoạch mua nhà, tậu xe, kiếm tiền tỷ gì. Có thể chỉ là việc sẽ đi du lịch đâu đó vào cuối tuần để hâm nóng tình cảm. Hay sẽ làm gì đó cho công việc cá nhân. 

Sự sẻ chia mang đến cảm giác được tin tưởng. Và những ý kiến của đối phương sẽ khiến bạn có cảm giác được quan tâm. Vậy nên tại sao không lên kế hoạch cùng nhau?

Để giữ cho hôn nhân hạnh phúc thường xuyên biểu lộ tình yêu bằng ngôn ngữ

Ba chữ “Anh/em yêu em/anh” đơn giản. Nhưng mang sức mạnh to lớn không thể phủ nhận trong mọi cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đừng ngại ngần trao nhau những lời yêu thương. 

Bởi ngôn từ không chỉ có tác dụng hâm nóng tình cảm. Mà còn khiến bạn đời luôn tự tin vào tình cảm bạn dành cho họ. Và bớt đi những hoài nghi, lo lắng không cần thiết.

Quan tâm nhau

Sự quan tâm nghe có vẻ khá chung chung và mơ hồ, nhưng thực chất lại rất dễ thực hiện. Một tin nhắn hỏi han vào giờ cơm trưa, một bức ảnh thú vị khiến bạn nhớ đến vợ/chồng. Hay chỉ đơn giản là một câu nói “hôm nay em/ anh có chuyện gì vui không?”. 

Sự quan tâm được thể hiện thường xuyên không chỉ biến thành thói quen. Khiến ta luôn yêu thương, chăm sóc bạn đời. Mà còn trở thành ngọn lửa âm ỉ luôn ủ ấm tình cảm của hai người.

Thay vì ngồi đó trầm trồ thán phục, ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác. Thì bản thân mình hãy đứng lên tìm cách xây dựng hạnh phúc cho chính mình. Hạnh phúc do mình tạo ra mới là thứ hạnh phúc bền vững và lâu dài. 

Bí quyết để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nằm trong chính cách bạn đối xử với người cùng mình tạo nên cuộc hôn nhân ấy.

Vietcapital.net mời các bạn đọc thêm các bài viết sau:

Đàn ông thích gì nhất trên cơ thể phụ nữ?

Những tính cách nào của đàn ông mà phụ nữ thích nhất?

Mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê đắm

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Bí quyết giữ chồng không phải ai cũng biết

 

Comments (No)

Leave a Reply