NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Không chỉ có ngoại tình trong đời thực mới đáng lên án. Mà ngoại tình tư tưởng cũng vô cùng nguy hiểm. Chính ngoại tình tư tưởng khơi mào dẫn đến các hành vi ngoại tình trực tiếp. 

Từ đó, chúng gây ra nhiều hệ lụy xấu cho các mối quan hệ. Vì vậy, đây là một vấn đề rất được quan tâm và tìm kiếm biện pháp phòng tránh. Hãy cùng Vietcapital tìm hiểu nhé!

NGOẠI TÌNH TRONG TƯ TƯỞNG

Ngoại tình tư tưởng chỉ là sự giao thoa về mặt cảm xúc, không liên quan tới xác thịt

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Đối với nhiều bạn, ngoại tình qua tư tưởng vẫn là một khái niệm khá mới mẻ. Cũng có nhiều người cho rằng chỉ có vài suy nghĩ riêng tư như vậy. Thì chưa đủ để kết tội họ ngoại tình, phản bội người bạn đời. 

Người ta chỉ từng biết tới ngoại tình đời thực. Chứ chưa bao giờ nghĩ tới trên thế giới còn có chứng bệnh tâm lý này. Đây là một trong nhiều lý do tại sao nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ không phải vì ngoại tình đời thực.  

Trên thực tế, nó là việc mà nam giới hoặc nữ giới cảm thấy hứng thú. Và cống hiến cho một mối quan hệ khác ngoài cuộc sống hôn nhân. 

Khác biệt với ngoại tình đời thực, là nó không có sự tiếp xúc xác thịt. Mà chỉ có sự tiếp xúc và giao thoa về mặt tư tưởng của hai người. 

Nói đơn giản hơn, nó là hành động ngoại tình diễn ra trong suy nghĩ, cảm xúc. Và chưa được thể hiện bằng hành động cụ thể, rõ ràng.

Một số quan niệm khác về ngoại tình tư tưởng

Có nhiều người cho rằng, ngoại tình tư tưởng chỉ đơn thuần chỉ là một sự bốc đồng giây phút nào đó của nam giới hoặc nữ giới. 

Tuy nhiên nó hoàn toàn ngược lại, đây là một chứng bệnh tâm lý nguy hiểm. Đã được nhiều chuyên gia tâm lý khuyến cáo, cảnh giác. Nó có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống hôn nhân chúng ta. Điều này là không thể coi thường.

Trên thực tế,nó chỉ là sự giao thoa về mặt cảm xúc, không liên quan tới xác thịt.

Có nhiều lý do khiến chúng ta rơi vào trạng tháinguy hiểm này. Tùy theo thời gian cùng với các yếu tố bên ngoài tác động. Mà nó sẽ ở những mức độ, trạnh thái khác nhau khác nhau:

Mức độ khao khát: 

Mức độ khao khát thường xuất hiện ở nam hoặc nữ gần như hoàn hảo. Họ đẹp, tài giỏi và có một gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên, do nhu cầu và sự tham lam của con người. Chúng ta không bao giờ cảm thấy đầy đủ.

Khi có một gia đình trọn vẹn, bản thân tuyệt vời. Họ lại muốn tiến đến những điều mới mẻ và thú vị hơn. Trong đó ngoại tình qua tư tưởng chính là một trong nhiều trạng thái mới mẻ, thú vị mà họ muốn tiến đến. 

Họ luôn mưu cầu có một sự riêng tư, một khoảng tâm hồn riêng. Mà họ không không muốn chia sẻ với bất cứ ai, ngay cả với bạn đời. Nó được ví như một chiếc ngăn tủ không có chìa khóa vậy.

Mức độ thiết yếu: 

Cấp độ này nặng hơn cấp độ khao khát. Ở cấp độ này, cả nam giới và nữ giới đều sẽ phải đấu tranh trong suy nghĩ. Về việc mình có nên tiếp tục ngoại tình qua tư tưởng hay không?

Tùy theo từng đối tượng mà họ sẽ có thể lựa chọn đi tiếp hoặc dừng lại. Nếu như họ dừng lại, họ có thể tự thoát khỏi tình trạngnày. Tuy nhiên nếu không dừng lại, họ chắc chắn sẽ lún càng ngày càng sâu vào tình trạng này.

Dù ở mức độ khao khát hay thiết yếu, ngoại tình qua tư tưởng vẫn luôn đem lại nhiều rủi ro cho hôn nhân.

Những biểu hiện ngoại tình tư tưởng hàng ngày

Những dấu hiệu ngoại tình qua tư tưởng không thể hiện quá rõ ràng. So với biểu hiện khi ngoại tình đời thực, chúng ta lại càng khó có thể nhận ra. Những biểu hiện mập mờ của những người đang có xu hướng. 

Thật ra việc phát hiện rất khó. Nhiều người hoài nghi người bạn đời của mình nhưng lại không tìm được bằng chứng xác thực. Vì vậy họ cứ nhắm mắt cho qua và tiếp tục với cuộc hôn nhân với sự nghi ngờ âm ỉ.

Tuy nhiên, chỉ cần để ý một chút, bạn có thể nắm thóp ngay.

Một số biểu hiện, dấu hiệu ngoại tình tư tưởng cơ bản:

  • Đối phương bỗng dưng biết chăm chút cho bản thân hơn: đẹp hơn, hay mua quần áo hơn, thường xuyên trang điểm hơn…
  • Có thái độ cảnh giác hơn với điện thoại: Nếu như trước kia đối phương thường vứt điện thoại bừa bãi. Mà không bao giờ quan tâm tới việc có ai gọi, nhắn tin vào điện thoại. Bỗng thay đổi 360 độ, tỏ ra lo lắng, quan ngại về chiếc điện thoại hơn. Thì đây là lúc bạn phải quan tâm và chú ý tới đối phương hơn đấy. Có thể, chiếc điện thoại chính là bằng chứng ngoại tình tư tưởng của đối phương.
  • Thái độ và hành động của đối phương khác lạ: Chung sống với nhau thời gian dài. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thói quen, thái độ và hành động của đối phương. Nếu một ngày bạn phát hiện đối phương không như vậy nữa. Thay đổi thói quen không lý do thì hãy chú ý ngay nhé.
  • Hay cãi và viện cớ: Ngoại tình tư tưởng có tác dụng kích thích rất lớn. Nó sẽ khiến đối phương không ngừng nghĩ tới, nhắn tin, hỏi thăm. Và đặc biệt là viện đủ mọi lý do để tiếp xúc với họ.
  • Hôn nhân nhạt nhẽo với những kế hoạch ngắn: Khi đối phương có biểu hiện sai lạc, mọi cảm xúc và suy nghĩ của họ đều hướng tới người khác. Lúc này hôn nhân của hai bạn sẽ vô cùng nhạt nhẽo. Những kế hoạch ngắn hạn khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt.
NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG

Ngoại tình tư tưởng rất phổ biến trong đời sống hôn nhân hiện nay

Hậu quả của ngoại tình tư tưởng:

Ngoại tình qua tư tưởng vô cùng nguy hiểm. Nó khiến cho đầu óc của chúng ta không được minh mẫn. Thường xuyên làm ra những hành động sai trái, tổn thương đối phương.

Không chỉ vậy, nó còn khiến chúng ta thay đổi tính nết. Biến những tính cách tốt trở thành tính cách xấu. Một khi bị phát hiện, nhân phẩm và đạo đức của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chưa kể tới việc ngoại tình tư tưởng sẽ trở thành căn nguyên cho một cuộc ngoại tình tay ba thực sự. Việc ao ước và khát khao một cuộc tình mới sẽ khiến bạn đi lầm đường lạc lối. Hãy cảnh giác!

Cách khắc phục ngoại tình tư tưởng

Để có thể chấm dứt ngoại tình tư tưởng, bản thân người đang ở trong trạng thái này. Phải cực kỳ minh mẫn và thông suốt về trạng thái bệnh tâm lý này. 

Không chỉ vậy, những người xung quanh cũng cần phải quan tâm, chú ý tới thái độ. Cách sống và hành xử sao cho phù hợp nhất, tạo một bầu không khí hạnh phúc, vui vẻ. Để từng bước níu kéo họ trở về.

  • Với đàn ông, sự không hòa hợp trong chăn gối hoặc không thỏa mãn nhu cầu. Chính là nguyên nhân khiến họ đi tìm niềm vui mới. Vì vậy hãy làm mới đời sống hôn nhân của mình bằng nhiều cách. Trong đó không ngoại trừ việc xem xét và tìm lại sự thỏa mãn trong đời sống tình dục.

Điều này khiến anh ta thoải mái, được chăm sóc và đáp ứng. Khi ấy anh ta sẽ không còn tư tưởng muốn tìm đến hạnh phúc trong thế giới ảo của ngoại tình tư tưởng nữa.

  • Với phụ nữ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngoại tình là do sự thiếu hụt tình cảm lâu ngày không được bồi đắp. Có tình cảm mới có hưng phấn. 

Người đàn ông phải biết thuyết phục, dùng lời có cánh để an ủi. Tìm lại hưng phấn cho vợ mình, đưa họ tới thiên đường tình ái. Khiến họ được thỏa mãn về tinh thần… 

Làm được điều này thì trong tâm trí của họ sẽ không còn chỗ cho hình bóng người tình khác. Bởi vì khoảng trống đã được lấp đầy, tình cảm được bồi đắp. Và họ sẽ chẳng còn tư tưởng nghĩ tới người khác.

TÓM LẠI

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng đang vướng mắc trong chứng bệnh tâm lý này. Và chưa có biện pháp giải quyết. 

Để giữ gìn hạnh phúc và sự vững bền của một gia đình. Chúng ta cần phải giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống. Kiềm chế bản thân khỏi những dấu hiệu của ngoại tình qua tư tưởng này. 

Hy vọng những chia sẻ của Vietcapital.net, sẽ giúp đỡ được rất nhiều cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ. 

Đừng coi thường, nó có thể sẽ giết chết tình cảm của bạn đấy. Hãy phòng tránh ngay khi ngoại tình qua tư tưởng chưa phát triển ngay bây giờ các bạn nhé!

Mời các bạn đọc các bài viết sau:

Đàn ông thích gì nhất trên cơ thể phụ nữ?

Những tính cách nào của đàn ông mà phụ nữ thích nhất?

Mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê đắm

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Bí quyết giữ chồng không phải ai cũng biết

Comments (No)

Leave a Reply