Mua Bitcoin tại Walmart-chuỗi siêu thị lớn nhất của Mỹ

Mua Bitcoin tại Walmart

Người tiêu dùng của Walmart hiện có thể mua Bitcoin tại các ki-ốt Coinstar bên trong một số cửa hàng trên toàn quốc.

mua bitcoin tại walmart

Người phát ngôn của Walmart xác nhận trong một email gửi tới CBS MoneyWatch vào ngày 21 tháng 10 năm 2021 rằng: “Coinstar, hợp tác với CoinMe, đã triển khai một chương trình thí điểm cho phép khách hàng của mình sử dụng tiền mặt để mua Bitcoin” và “Có 200 ki-ốt Coinstar nằm bên trong các cửa hàng Walmart trên khắp Hoa Kỳ là một phần của chương trình thí điểm này.”

Theo đó, Coinstar được biết đến là những máy ATM cho phép mọi người giao dịch tiền xu lẻ để lấy tiền mặt, hiện nay họ đang hợp tác với sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinme để tạo ra những máy ATM có thể mua được Bitcoin. 

Cách mua Bitcoin tại Walmart

Để mua Bitcoin, người dùng cần thiết lập tài khoản Coinme, nạp tiền mặt (không chấp nhận tiền xu) với mức giới hạn 2.500 đô la mỗi ngày. Bước cuối cùng là đổi và nhận Bitcoin.

mua bitcoin tại walmart

Theo trang web của Coinstar, người mua hàng cũng cần phải trả phí giao dịch 4% bên cạnh phí quy đổi tiền mặt 7%.

Sam Doctor, Giám đốc Chiến lược của công ty môi giới tiền mã hóa BitOoda, nhận xét:

“Các máy ATM Bitcoin đã có mặt từ lâu rồi, bao gồm ở nhiều siêu thị. Tuy nhiên, việc một chuỗi bán lẻ như là Walmart cung cấp khả năng mua BTC sẽ giúp gia tăng thêm niềm tin của người tiêu dùng vào đồng tiền này, cũng như hạ thấp rào cản để những người chưa có Bitcoin lần đầu thử mua chúng, dù phí là khá cao.”

Mặc dù trước đây, Walmart đã phải đối mặt với một trò lừa đảo tiền điện tử vào tháng 9 khi một thông cáo báo chí giả được công bố thông báo về mối quan hệ hợp tác giữa nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và Litecoin. Hay, Chính phủ Trung Quốc vào tháng trước đã cấm tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử; và một quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh vào tuần trước đã cảnh báo việc thiếu quy định về tiền điện tử có thể dẫn đến sự sụp đổ kinh tế.

Nhưng diễn biến này vẫn diễn ra trong một tuần chứng kiến đồng tiền điện tử Bitcoin đã nhảy lên mức cao kỷ lục trên 66.000 đô la.

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin price indexChuẩn bị đi Mỹ – Những việc cần làm

 

 

Comments (No)

Leave a Reply