LÀM MẸ LÀ MỘT CÔNG VIỆC KHÓ

LÀM MẸ LÀ MỘT CÔNG VIỆC KHÓ, thực sự làm mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với một đứa đam mê công việc như mình.

Nó là một hành trình dài với rất nhiều quyết định khó khăn và rất nhiều trải nghiệm, rất nhiều va vấp…

Và với mình sau rất nhiều biến cố, sau rất nhiều chông gai, vất vả mình đã bớt gồng mình lên khi phải đảm nhận vai trò làm mẹ, nhưng thực sự LÀM MẸ VẪN LÀ MỘT CÔNG VIỆC KHÓ đối với mình cho đến tận bây giờ.

Mình muốn chia sẻ một thời khắc mà mình rất áp lực và phải đưa ra sự lựa chọn vì mình là một người mẹ.

Làm mẹ là một công việc khó

Làm mẹ là một công việc khó

Dưới sự quan tâm và chăm sóc của 1 người “Làm mẹ” – Bạn có thể nói không?

Đó là vào một ngày nọ, tôi phải lao vội ra khỏi văn phòng làm việc khi nghe tin: “Nấm khóc rên suốt không ăn uống gì từ lúc em đi làm”

Tôi không thể tiếp tục làm việc bởi đứa con gái bé bỏng của tôi bình thường đã đầy vấn đề mà giờ còn đang sốt và không thể tự chơi, tự ngủ, tự kiểm soát được cảm xúc…. tôi là một người mẹ và làm mẹ là một công việc thật khó khăn với tôi lúc đó.

Tôi phóng lên xe phóng nhanh về nhà và ngay lập tức lao vào dụ dỗ, năn nỉ, đe dọa đủ trò để con ăn được 1 chút cháo và vài thìa đậu hũ nước đường, sau đó tôi nằm trên võng ru con ngủ trên ngực mình.

Sau nhiều giờ đồng hồ “vật lộn” cuối cùng tôi cũng đặt con xuống giường. Rón rén khép cửa phòng và mở máy tính làm việc lại.

Nhưng chỉ được một lúc thôi, tôi lại nghe tiếng khóc. Nấm thức dậy, bò xuống giường và khóc thét. Tôi lại chạy tới ôm và dỗ con để con ngủ lại trên tay mình.

Tôi hết khóc, rồi lại cười khi ngắm con ngủ.. tạm quên hết các báo cáo, các hợp đồng, các kế hoạch… Tôi lắng nghe tiếng thở đều đều của con và thiết nghĩ tốt hơn hết là buông hết công việc ra. Tôi tự nhủ công việc có thể đợi!

Gần nửa đêm và tôi … cuối cùng cũng đã bắt đầu được “ngày” làm việc của mình! Bởi vì mọi thứ vẫn cần tôi hoàn tất…

Cuối cùng thì LÀM MẸ VẪN LÀ MỘT CÔNG VIỆC KHÓ

Chăm sóc con cái, làm mẹ; làm việc, kinh doanh không hề dễ dàng, không hề hào nhoáng, lấp lánh, cũng không gọn gàng và thơm tho… với tôi là như vậy (có thể bạn giỏi hơn tôi nên bạn làm mọi việc tốt hơn tôi- bạn thật đáng ngưỡng mộ).

Và, tôi vẫn phải đang học từng ngày để có thể làm tốt hơn.

Tất nhiên, làm mẹ là một công việc khó nhất mà tôi phải đảm nhận, tôi phải có trách nhiệm và sự chuyên tâm nhiều hơn tất cả.

Tôi vẫn muốn làm việc để tạo ra những điều gì đó cho cuộc đời và đồng thời vẫn muốn được chăm sóc con cái, đưa đón chúng đi học, được hôn và trò truyện với các con mỗi tối…

Tôi chọn cho mình một công việc khác hơn, tư duy cũng khác đi nhiều… để không còn suy nghĩ về việc phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp, giữa làm mẹ và làm sếp, giữa ước mơ của mình và kì vọng của mọi người…

Tôi vẫn có thể làm được cả hai – theo một cách không hoàn hảo của chính mình. Tôi chấp nhận tôi như vậy.

Tôi vẫn chưa tìm ra một hình mẫu ai đó giống như tôi muốn hoàn toàn để tôi follow theo…

Tuy nhiên, tôi vẫn nhìn thấy hình ảnh tôi muốn trở thành ở một vài người nào đó (theo từng lĩnh vực, từng góc của cuộc sống)… và tôi thấy thật may mắn vì điều đó.

Nhiều mảnh ghép phù hợp ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh… tôi tin như vậy.

Mọi thứ vẫn còn nhiều thử thách ở phía trước nhưng hành trình này là hành trình tôi muốn đi… để đến…

Và tôi chấp nhận tôi như vậy!

Lung tung lang tang cho một ngày đặc biệt của chính mình.

Làm mẹ là một công việc khó, rất khó các bạn ạ!

Vietcapital.net để đọc thêm nhiều bài viết hay các bạn nhé!

Comments (No)

Leave a Reply