LÀM GÌ KHI BỊ MẤT XE MÁY?

Phải làm gì khi bị mất xe máy? Khi sự việc không may này xảy ra, nhiều người sẽ trở nên bối rối, hoảng loạn và không biết phải làm gì. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó, hãy đọc ngay bài viết này cùng Vietcapital.net. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất.

1. Hiện trạng mất xe máy hiện nay

Những năm gần đây, nạn trộm cắp xe máy ngày càng phổ biến và bọn tội phạm ngày càng liều lĩnh.

Thực tế là, chúng ngang nhiên trộm, cướp tài sản dù là nơi đông dân cư, hay ngay trước mũi máy camera quan sát.

mất xe máy

Trong một ví dụ cụ thể, lợi dụng các gia đình có nhiều xe máy để ở tầng 1, ngủ ở tầng 2, ban đêm bọn tội phạm thường lừa lúc mọi người ngủ say để dùng công cụ cắt phá khoá cửa vào bên trong lấy cắp xe máy và đồ đạc của khổ chủ.

Ngoài ra, đối tượng trộm cắp xe máy cũng thường đi bộ hoặc dùng xe máy chở nhau đi dọc các tuyến đường giao thông, các khu dân cư, trụ sở làm việc của các cơ quan, v.v… Khi phát hiện có các sơ hở như: chủ xe để quên chìa khoá trên xe, xe không có khoá càng, thấy vắng người, cơ quan không có người trông giữ xe, v.v… là chúng lập tức thực hiện hành vi trộm cắp.

2. Phải làm gì khi bị mất xe máy?

Đến cơ quan công an gần nhất trình báo

Đây là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Bởi công an khu vực thường nắm rõ danh tính của những đối tượng khả nghi. Từ đó, có thể dễ dàng khoanh vùng tìm kiếm cho bạn theo cách hữu ích.

Thông thường, nhiều người ngại thủ tục tra hỏi tại các cơ quan nên không thực hiện việc này. Tuy nhiên nó là việc thực sự đáng làm.

Việc này giúp bạn có thể thông báo tình hình trộm cắp đến cơ quan an ninh. Ngoài ra, nó cũng làm tăng cơ hội tìm kiếm của bạn lên khá nhiều. Khi báo án, bạn sẽ được hướng dẫn làm tờ khai và sau đó về nhà chờ đợi kết quả từ phía công an.

Trích xuất camera

Tùy vị trí mất cắp mà bạn nên xin trích xuất camera từ những gia đình, công ty, cửa hàng… Từ đó, xem được quá trình mất cắp cũng như dễ dàng nhận dạng được kẻ trộm. Điều này làm tăng cơ hội tìm kiếm xe của bạn lên rất nhiều.

Ngay sau đó, bạn nên nộp cho cơ quan công an trích xuất camera mà mình thu được. Đoạn video đó sẽ giúp công an nắm được tình hình. Từ đó, tìm kiếm xe cho bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thông báo cho người thân

Ngoài cơ quan công an, người thân chính là người bạn nên thông báo tin mất xe. Họ sẽ nhanh chóng đi tới, dùng phương tiện của mình để chở bạn đi làm các thủ tục cũng như tìm kiếm xe. Lúc đó, bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng thật sự rất đáng quý.

Đăng tin tìm kiếm xe lên các diễn đàn

Chúng ta đang sống trong thời đại của Internet. Do đó, đừng tận dụng lợi thế của những trang mạng trong quá trình tìm xe của mình. Tuy mong manh, nhưng nó cũng mang lại những cơ hội nhất định. Do đó, Vietcapital khuyên bạn nên thử để tăng khả năng tìm kiếm được xe của mình lên nhé.

mất xe máy

Bạn nên thực hiện đăng tin càng sớm càng tốt. Nhớ mô tả vị trí mất xe, hình dáng, màu sắc, kiểu xe cũng như biển số xe. Nếu như có video mất trộm, đừng quên đăng lên. Internet rất rộng lớn và cơ hội có người nhận ra kẻ trộm cũng khá cao đấy.

3. Làm sao để có được tâm lý ổn định khi bị mất xe máy?

Chiếc xe máy là tài sản quý giá để mưu sinh hàng ngày của nhiều người dân Việt Nam. Vậy nên, khi bị mất nó đi, tâm lý chúng ta thường rất nặng nề và hoảng loạn.

Theo bạn, chúng ta phải làm gì để bảo vệ nguồn thu nhập của mình khỏi nạn trộm cắp, mất cướp?

Vietcapital.net khuyên bạn nên mua cho mình một gói bảo hiểm vật chất xe máy. Đây là một loại bảo hiểm không bắt buộc, với mức phí rất phải chăng. Nó giúp chúng ta có được một tâm lý ổn định hơn để thực hiện những việc quan trọng cần làm ở trên.

Cuối cùng, việc lựa chọn công ty cung cấp bảo hiểm cũng rất quan trọng. Vietcapital đã tham khảo giúp bạn những quyền lợi cũng như các điều kiện, điều khoản rất hợp lý với nhu cầu chung của nhiều người, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể xem thêm về: Bảo hiểm xe máy điện tử.

Comments (No)

Leave a Reply