KIỂM SOÁT CƠN NÓNG GIẬN

Kiểm soát cơn nóng giận thật sự rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta vui vẻ hơn, giữ được những mối quan hệ và dễ dàng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Bạn Hãy cùng Vietcapital đọc câu truyện dưới đây để rút ra bài học cho bản thân nhé!

CÂU CHUYỆN TÚI ĐINH kiểm soát cơn nóng giận

Ngày xưa, có một cậu bé tính tình rất dễ nóng giận. Cha cậu quyết định đưa cho cậu một túi đinh và nói rằng mỗi khi cậu bé mất bình tĩnh, cậu phải đóng một cây đinh vào hàng rào.

Vào ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 chiếc đinh vào hàng rào đó.

kiểm soát cơn nóng giận

Cậu bé dần dần kiểm soát được tính khí của mình trong vài tuần sau đó, và số lượng đinh đóng vào hàng rào từ từ giảm xuống.

Cậu phát hiện ra rằng việc kiểm soát cơn nóng giận của mình còn dễ dàng hơn là đóng những chiếc đinh đó vào hàng rào.

Cuối cùng, ngày mà cậu bé không hề mất bình tĩnh chút nào. Cậu ấy đã thông báo với cha mình và người cha đề nghị rằng cậu bé bây giờ nên nhổ một chiếc đinh mỗi ngày.

Ngày tháng trôi qua và cậu bé cuối cùng cũng có thể nói với cha rằng tất cả những chiếc đinh đã biến mất. Người cha nắm tay con trai dắt vào hàng rào.

“Con đã làm rất tốt, con trai của cha, nhưng hãy nhìn vào những cái lỗ trên hàng rào. Hàng rào sẽ không bao giờ giống như trước kia được. Khi con nói những điều trong cơn tức giận, chúng sẽ để lại một vết sẹo giống như cái lỗ này. Con có thể đâm một con dao vào người khác và rút nó ra. Không quan trọng việc con nói tôi xin lỗi bao nhiêu lần, vết thương vẫn còn đó. “

Bài học rút ra là: Hãy kiềm chế cơn giận và đừng nói những điều nóng nảy với mọi người để sau này bạn có thể hối hận. Một số điều trong cuộc sống thật sự không thể lấy lại được.

Comments (No)

Leave a Reply