HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢN THÂN ĐÚNG CÁCH!

Hướng dẫn sử dụng bản thân, sử dụng chính bạn là một điều gì đó khá kỳ quặc đúng không? Bạn cứ là bạn như bản năng vốn có và cứ sống tự nhiên thôi sao phải đưa vào khuôn khổ chi cho khổ?

Nhưng bạn có biết không, từ gói mì tôm thông dụng, chai nước suối vài ngàn tới tất cả các vật dụng giá trị như tivi, đồng hồ, trang sức kim loại quý…. tất cả đều có hướng dẫn sử dụng đi kèm, nhưng riêng bạn thì chưa? 

Hiểu được chính mình chính là bước đầu của bất kì việc gì và toàn bộ những thứ khác.

Hướng dẫn sử dụng bản thân là thực sự cần thiết.  Bài viết này là dành cho dành cho bạn, đơn giản vì bạn xứng đáng và giá trị!

Thật đáng buồn nếu như sẵn có trong chính bạn đã là một trái tim đôn hậu, một giấc mơ đẹp đẽ hay một tài năng xuất chúng,… nhưng bạn lại chẳng hề nhận thấy, chẳng hề trân trọng và không biết cách nuôi dưỡng chúng. 

Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn sử dụng bản thân mình… đúng cách!

Thôi miên mình bằng những gì mình muốn!

Hướng dẫn sử dụng bản thân đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bản thân đúng cách

“Mình làm được nhiều việc hôm nay quá” “Mình thật cừ” “Mình thật tuyệt vời!”, “Bạn xứng đáng với những điều tốt hơn!”,… Đừng tiếc bản thân những lời vàng ý ngọc nhé, tại sao bạn cứ dành nó cho những người có khi chỉ gặp mặt 1 lần, còn bản thân mình thì phải đón nghe những lời công kích, chê bai cơ chứ.

Thôi miên mình bằng những gì mình muốn sẽ giúp bạn sử dụng bản thân đúng cách và khai phá những giá trị tiềm ẩn trong bạn

Đừng đợi khi ốm đau mới bồi bổ:

Chăm sóc cho chính mình và nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày là điều nên làm.

Ăn ngon, mặc đẹp, ở sạch, ngủ sâu, vốn là những tiêu chí không cần người khác phải khen ngợi, trầm trồ. Bạn sống vui là được, thức ăn ngon vào bụng bạn, ngủ sâu giấc thì tinh thần bạn thoải mái… Sống chất lượng từng ngày, đừng đợi khi ốm đau mới chăm chút cho chính mình.

Phải biết chăm sóc và sử dụng bản thân đúng cách sẽ giúp bạn sống cả đời khỏe mạnh.

Đừng quản chuyện của người khác:

Có nhiều người rất thích mang chuyện của người khác ra mổ xẻ, bàn tán. Rốt cuộc lại bị cuốn theo, tâm trạng bị kéo xuống tồi tệ theo cả một ngày. 

Thậm chí vì chuyện của người khác mà tranh cãi, gây gổ, hại bản thân đánh mất nhiều mối quan hệ vốn đang tốt đẹp.

Xác định ranh giới của những câu chuyện, hãy lùi ra xa để thấy bức tranh toàn cảnh đừng chìm vào câu chuyện của bất kỳ ai. Vì bạn chính là một phiên bản hoàn hảo và bí ẩn nhất mà bạn cần phải học cách sử dụng, khai thác bản thân đúng cách.

Họa từ miệng mà ra:

Lời qua tiếng lại cũng từ cái miệng.

Cân tăng ngộ độc cũng từ cái miệng.

Bí mật bị bại lộ cũng từ cái miệng.

Quản tốt cái miệng của mình cũng là một kiểu rèn luyện. Mỗi khi bạn chậm lại một chút để chưa buông ra những lời không hay là một lần bạn học cách làm chủ bản thân và sử dụng bản thân mình một cách đẹp hơn.

“Nóng” – “Lạnh” đúng lúc là một cảnh giới tu dưỡng:

Người quá ấm áp, chân thành dễ bị lợi dụng.

Người quá lạnh lùng, băng giá dễ bị mất lòng.

Tốt nhất là việc gì có thể giải quyết êm xuôi thì nhẹ nhàng, từ tốn. Việc gì nhất định phải quyết đoán, vững vàng thì không thay đổi. Linh hoạt một cách trí tuệ và có đầu óc chính là cách bạn sử dụng bản thân mình hài hòa, hợp lý và hữu ích.

Vận động là một hình thức nghỉ ngơi:

Nghe tưởng như vô lý… nhưng lại hết sức thuyết phục. Những người tay chân dễ lạnh, thích tắm nước nóng, hay trì hoãn, chần chừ,… thực chất là ít vận động. 

Việc vận động được xem là một hình thức nghỉ ngơi, bởi nó cải thiện nồng độ hormone, tăng bài tiết dopamine và giúp bạn vui vẻ, hoạt bát hơn.

Thay đổi trạng thái cơ thể là cách dễ dàng nhất để bản thân bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực và trở nên vui vẻ, tích cực hơn.

Đọc sách chính là “năng lượng”:

Thế giới này có hai kiểu người: người đọc sách và người không chọn đọc sách. Một cơ hội mở rộng bản thân, tạo ra những con đường đi lên tươi sáng như vậy mà bạn không lựa chọn, quả thật đáng tiếc quá rồi. 

Thắng lợi là kết quả của tri thức – tầm nhìn – nỗ lực. Hiểu được những thứ uyên thâm, nhìn sâu vào từng gốc rễ, tế bào của sự việc sẽ giúp bạn tỏa sáng.

Chân thành là một đạo đức:

Tâm kế, mánh khóe sau cùng rồi cũng bị nhìn thấu và vạch trần. Người chân thành đối đãi với mọi người nhất định sẽ sớm có được hậu vận rực rỡ, không lo phải trói mình trong một cuộc sống lạnh lẽo, buồn tẻ, càng không lo chuyện vì tâm mà sinh tướng.

90% các vấn đề trong cuộc sống là xuất phát từ các vấn đề về mối quan hệ. Chân thành trong tất cả các mối quan hệ là gốc rễ để có được các mối quan hệ chất lượng.

Đừng làm phiền người khác:

Có người xung phong dọn nhà nhưng trong lúc dọn nhà thì bật nhạc to đùng, cứ vài phút lại nhờ lấy cái này, đưa giùm cái khác, tối đến thì yêu cầu được mát-xa, bóp chân, bù lại… công sáng dọn nhà… Kiểu này về sau người ta không cần sự nhiệt tình của bạn nữa.

Ngừng đặt bản thân vào những phép so sánh:

So sánh bạn với người khác hoặc ngược lại, thực tế là một dạng “chim mồi” cho tính ích kỷ, cạnh tranh, hiếu thắng của bạn. Bạn duy nhất, bạn đặc biệt, bạn tài giỏi… Hãy tin điều đó, thứ niềm tin này sẽ giúp bạn chinh phục được những nấc thang hoàn mỹ!

Hiểu rõ bản thân là điều khôn ngoan nhất mà loài người có thể sở hữu và sử dụng bản thân đúng cách là điều sẽ khiến bạn thăng hoa.

Với “Hướng dẫn sử dụng bản thân đúng cách” Vietcapital chúc các bạn luôn hiểu mình, hiểu người để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Comments (No)

Leave a Reply