GIẢM CÂN KHÔNG THÀNH CÔNG, TẠI SAO VẬY? (PHẦN 3)

Giảm cân không thành công, bạn đã bao giờ bị như vậy chưa? Thật vậy, giảm cân là một thách thức thật sự đối với rất nhiều người. Đó là một cách để bạn có được một cuộc sống lành mạnh hơn, cơ thể hoàn hảo hơn hoặc chỉ đơn giản là gải quyết các vấn đề về sức khỏe. Nhưng, kết quả dường như không được như mong đợi.

Trên thực tế, có thể bạn đang làm theo những lời khuyên sai lầm hoặc những quan niệm đã bị lỗi thời. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà Vietcapital nghĩ rằng mọi người thường bị mắc phải khi cố gắng giảm cân. Bạn cùng kiểm tra cho chính mình xem sao nhé:

11. Có những kỳ vọng không thực tế làm cho việc giảm cân không thành công

Đặt mục tiêu giảm cân và các mục tiêu liên quan đến sức khỏe khác có thể giúp bạn duy trì động lực. Tuy nhiên,những kỳ vọng không thực tế là điều phổ biến và có thể có tác dụng ngược lại.

Một nghiên cứu cho thấy, có rất nhiều người hy vọng giảm hơn 10% trọng lượng của họ trong thời gian ngắn, đó là điều mà các nhà khoa học cho là không thực tế.

Nếu bạn có mục tiêu giảm cân, có thể hữu ích khi chọn điều gì đó thiết thực, chẳng hạn như giảm 5% hoặc 10% trọng lượng với tốc độ 1kg mỗi tuần. Điều này có thể, và nó được gọi là giảm cân với tốc độ lành mạnh.

12. Không theo dõi, ghi chú lại những gì bạn ăn trong quá trình giảm cân

Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và giảm cân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị ăn nhiều calo hơn mức cơ thể cần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể không nhận được đủ lượng protein, chất xơ, carbs và chất béo cần thiết  sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc theo dõi những gì bạn ăn có thể giúp bạn có được bức tranh chính xác về lượng calo và chất dinh dưỡng tiêu thụ.

Một nghiên cứu cho thấy những người ghi lại thức ăn của họ một lần mỗi ngày giảm được 0,63% trọng lượng cơ thể mỗi tháng hơn những người không làm điều đó. Những người ghi lại các bữa ăn và tập luyện thường xuyên hơn cũng giảm cân nhiều hơn.

Ngoài thực phẩm, hầu hết các trang web và ứng dụng theo dõi trực tuyến đều cho phép bạn nhập liệu để theo dõi các hoạt động hàng ngày của mình.

13. Uống đồ uống có đường giảm cân không thành công

Nhiều người cắt nước ngọt và đồ uống có đường khác ra khỏi chế độ ăn kiêng của mình để giảm cân, điều đó được xem là một điều tốt.

Tuy nhiên, việc bạn uống nước ép trái cây nhiều hơn để bù lại thì cũng không hẳn đã tốt hơn.

Ngay cả nước ép trái cây 100% cũng chứa nhiều đường và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe và béo phì, tương tự giống như đồ uống có đường.

Ví dụ: 372 gam nước ép táo không đường chứa 35,76 gam đường. Con số đó thậm chí còn nhiều hơn 23,1 gam đường trong 258 gam cola.

Hơn nữa, calo dạng lỏng dường như không ảnh hưởng đến các trung tâm thèm ăn trong não của bạn giống như cách lượng calo từ thức ăn rắn làm.

Tóm lại, về tổng thể bạn có thể tiêu thụ nhiều calo hơn.

giảm cân không thành công

 

14. Không đọc chú ý đọc các nhãn dán trên bao bì giảm cân không thành công

Việc bỏ sót hoặc đọc sai thông tin nhãn có thể khiến bạn tiêu thụ lượng calo không mong muốn và các thành phần không tốt cho sức khỏe.

Điều này dễ dàng hơn tưởng tượng, vì nhiều loại thực phẩm được dán nhãn công bố thực phẩm tốt cho sức khỏe ở mặt trước của bao bì. Những điều này có thể khiến bạn tin tưởng sai về nội dung của một mục dinh dưỡng.

Để có thông tin đầy đủ nhất về thực phẩm của bạn, điều quan trọng là phải xem danh sách thành phần và nhãn thông tin dinh dưỡng ở mặt sau của bao bì.

15. Không ăn thực phẩm tự nhiên, chưa qua chế biến

Một rào cản đối với việc giảm cân có thể là ăn quá nhiều thực phẩm đã qua chế biến.

Các nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy thực phẩm chế biến sẵn có thể là nhân tố chính gây ra tỷ lệ béo phì cao hiện nay và các vấn đề sức khỏe khác.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể là do tác động tiêu cực của chúng đối với sức khỏe đường ruột.

Ngoài ra, các thực phẩm tự nhiên có xu hướng khó bị tiêu thụ quá mức. Ngược lại, bạn có thể dễ dàng tiếp tục ăn thực phẩm đã qua chế biến ngay cả khi không còn đói.

Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng chọn thực phẩm tự nhiên và không qua chế biến nhé.

Comments (No)

Leave a Reply