ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ KHÁC NHAU NÊN HÚT NHAU

Đàn ông và đàn bà- khác nhau nên hút nhau không rời và là đề tài muôn thuở bao đời nay. Giữa đàn ông và đàn bà luôn tồn tại rất nhiều điểm khác nhau khó lý giải được. 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe “Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim”. Tuyên truyền từ ngày xửa ngày xưa rằng, những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Sau đó, họ đến Trái Đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ đến từ những hành tinh khác nhau

Hiểu biết về giới tính giúp chúng ta thêm khoan dung và biết tha thứ khi ai đó không đáp lại theo cách mà ta mong đợi.

Một trong số những điều tạo ra sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ là  “bản năng gốc”. Hãy cùng Vietcapital tìm hiểu về nó nhé!

Bản năng gốc của đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau.

Đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau

Đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau

Bản năng gốc là những năng lực của con người mà không cần qua học tập vẫn có được.

Điều này lý giải vì sao cùng được sinh ra và lớn lên trong cùng một điều kiện như nhau, đàn ông và đàn bà đều trở nên những cá thể khác biệt.

Có những bản năng gốc cơ bản sau:

Bản năng chăm sóc là bản năng mạnh nhất của phụ nữ.

Có lẽ đây là bản năng dành riêng cho phụ nữ, bởi hầu như người phụ nữ nào sinh ra cũng mang trong mình sự yêu thích được chăm sóc những người khác. 

Các bạn để ý sẽ thấy, trong gia đình, người phụ nữ luôn là người chăm sóc những thành viên còn lại, hiếm khi nào người đảm nhận vị trí chăm sóc gia đình lại thuộc về tay phái mạnh. 

Kể cả trường hợp người đàn ông buộc phải đảm đương trách nhiệm chăm sóc gia đình, cách mà họ chăm sóc con cái, người thân cũng chẳng bao giờ chu toàn được như người phụ nữ cả. 

Cho nên, có thể nói vị trí của người phụ nữ trong gia đình là cực kỳ quan trọng, không thể thiếu đi được và chính vì sự khác biệt này nên tạo ra sức hút của đàn bà với đàn ông.

Bản năng chiếm hữu

Bản năng chiếm hữu thể hiện ở muôn loài, không chỉ riêng con người. Tuy nhiên, sự chiếm hữu của con người được thể hiện mạnh mẽ hơn hết cả. 

Ở các loài động vật nói chung, sự chiếm hữu thể hiện ở hành động săn mồi và giữ con mồi của mình, đây là hành động thuộc bản năng sinh tồn.  

Còn sự chiếm hữu ở con người còn thể hiện ở nhiều phương diện khác, như sự chiếm hữu về tài sản, sự chiếm hữu về thành tích, sự chiếm hữu về quyền lợi,…

Các bạn biết không, điểm khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ trong bản năng chiếm hữu, đó là sự chiếm hữu tình yêu. Họ muốn chiếm hữu lẫn nhau, đàn ông và đàn bà khác nhau nên họ thu hút nhau và muốn chiếm hữu những điểm họ không có.

Bản năng khám phá

Trong chuyện tình yêu, bản năng khám phá là một phần không thể thiếu để hai người có thể tìm hiểu và đến được với nhau. Đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau và muốn khám phá lẫn nhau.

Đàn ông hay phụ nữ đều mang trong mình bản năng khám phá mãnh liệt, nhưng cách họ tìm hiểu, khám phá đối phương lại hoàn toàn khác nhau.

Thế giới đàn ông nói chung đều thích những thứ mới mẻ và kỳ lạ, vì vậy gặp một người phụ nữ thú vị, họ sẽ nhanh chóng có cảm tình với cô ấy và tiến hành tìm hiểu về người phụ nữ đó, cho dù bản thân đã có vợ hay người yêu. 

Đó là do bản tính tò mò, thích của lạ, thích được phiêu lưu. Nhưng một khi chàng đã khám phá đủ rồi, thử thách đủ rồi, chàng sẽ lại nhàm chán và đi tìm thú vui khác ngay thôi.

Còn phe các nàng thì lại khác, phụ nữ chỉ thực sự muốn khám phá và tìm hiểu một con người khi họ dành tình cảm chân thành cho người đó. 

Do đó, cách mà họ khám phá về con người chàng ấy cũng sẽ khác hơn. Phụ nữ một khi đã yêu một người, nàng sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến ngoại hình, tính cách, gia cảnh của người ấy ra sao, mà thứ nàng quan tâm là chàng thích gì, ở cùng với ai, hứng thú với cái gì. 

Trong thâm tâm các nàng, những mối quan tâm và sự khám phá luôn hướng đến làm thế nào để tình yêu của hai người ngày một hạnh phúc.

Bản năng sinh dục

Bản năng sinh dục hay còn gọi là bản năng sinh sản là một trong những bản năng quan trọng nhất đối với muôn loài trong sự duy trì giống nòi tự nhiên, và không riêng gì con người mới có bản năng này. 

Dẫu sao, thì con người cũng là sinh vật bậc cao, bản năng sinh dục ở con người có sự khác biệt rất lớn trong giới động vật. Và bản thân giữa hai giới tính ở loài người loại bản năng này cũng hình thành khác biệt. Đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau và muốn lao vào nhau với bản năng này

Bản năng sinh dục của đàn ông xuất phát nguyên thủy từ nhu cầu sinh lý tự nhiên, tức là họ cần hoạt động tình dục như một nhu cầu tất yếu của bản thân.  Còn đối với phụ nữ, họ tham gia loại sinh hoạt này khi và chỉ khi để đật được mục đích của họ. 

Đó có thể là mục đích xuất phát từ tình yêu, cũng có thể là mục đích xuất phát từ lợi ích. Do đó cách chọn bạn tình ở cả hai giới cũng có khác biệt rõ ràng, với đàn ông, khi cần giải tỏa nhu cầu, đó dù là người tình của họ hay không không quan trọng, nhưng với phụ nữ, người thực hiện quan hệ tình dục với nàng nhất định phải là người được nàng chấp nhận và đã qua chọn lựa.

Hiểu rõ hơn về bản năng gốc giúp chúng ta nhận ra những sự khác biệt rất lớn giữa đàn ông và nữ. 

Vì vậy mà trong tình yêu, để có thể thấu hiểu và thực sự thông cảm cho đối phương thật thì sự không dễ dàng gì và để làm được điều đó, chúng ta cần làm rõ những khác biệt và chấp nhận sự khác biệt của nhau một cách thông minh.

Đàn ông và đàn bà- Những điểm khác biệt

Đàn ông và đàn bà dẫu khác nhau nhưng vẫn hút nhau và tạo nên một cặp

Đàn ông và đàn bà dẫu khác nhau nhưng vẫn hút nhau và tạo nên một cặp

Hiểu về những điểm khác biệt sẽ không chỉ giúp bản thân hiểu đối phương mà còn hiểu chính mình; hiểu rằng những hành động của mình trong tình yêu không phải lạ lùng mà do xuất phát từ đặc điểm giới tính. 

Đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau nhưng cũng chính sự khác biệt khiến họ xa nhau. Điều quan trọng là cả 2 tôn trọng sự khác biệt về cảm xúc, hành động của đối phương, chia sẻ và thay đổi để hoà hợp hơn:

Phụ nữ luôn hy vọng mình trở thành người đàn bà cuối cùng của đàn ông. Đàn ông luôn hy vọng mình là người đàn ông đầu tiên của người phụ nữ.

Người phụ nữ thông minh hy vọng lấy được một người đàn ông yêu cô ấy. Còn người đàn ông ngu xuẩn cho rằng sẽ cưới được một người phụ nữ yêu anh ta.

Đàn ông thành công kiếm được số tiền nhiều hơn số phụ nữ đã xài. Còn phụ nữ thành công là kiếm được người đàn ông như thế.

Đàn ông chịu trả số tiền gấp đôi để mua thứ mình muốn. Phụ nữ bao giờ cũng trả nửa giá tiền để mua cái mình thật sự không cần.

Muốn nhìn kỹ khuôn mặt của người phụ nữ thì phải đợi sau khi họ tẩy trang. Muốn nhìn kỹ khuôn mặt người đàn ông thì phải đợi hai bên chia tay.

Người phụ nữ luôn lo lắng cho tương lai cho đến khi lấy được chồng. Người đàn ông không lo lắng cho tương lai cho đến khi lấy được vợ.

Có những người đàn ông cho rằng hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. Có những người phụ nữ lại cho rằng không kết hôn, tình yêu sẽ chết không chốn dung thân.

Đàn ông chỉ coi trọng hiện tại của người phụ nữ. Phụ nữ lại coi trọng tương lai của người đàn ông.

Đàn ông đi dạo cửa hàng là muốn mua cái mà họ cần. Phụ nữ vào cửa hàng là muốn xem vật gì cần mua hay không.

Phụ nữ không nên đánh đập đàn ông bởi vì chắc chắn bạn không thể đánh lại họ. Đàn ông không nên đánh phụ nữ bởi vì người đánh phụ nữ thì không có tư cách là đàn ông.

Phụ nữ mất đi tình yêu sẽ cảm thấy vô cùng trống trải. Đàn ông có được tình yêu sẽ cảm thấy mệt mỏi vì vô cùng cực khổ.

Đàn ông nói nhiều nhất chính là lúc sau khi say. Phụ nữ nói nhiều nhất chính là lúc sau khi họ lấy chồng.

Trước khi cưới đàn ông đều đeo bám phụ nữ đến nửa đêm mới chịu về. Sau khi cưới phụ nữ luôn phải đợi đến nửa đêm mới thấy chồng mình về.

Nếu phụ nữ coi đàn ông là bạn, điều đó có thể là sự khởi đầu của tình yêu. Nếu đàn ông coi phụ nữ là bạn, điều đó đồng nghĩa anh ta bắt đầu quên đi đối phương là phụ nữ.

Phụ nữ yêu một người đàn ông không cần có lý do gì. Đàn ông yêu một người phụ nữ thì phải nghĩ ra trăm ngàn lý do, để sau này còn trả lời cho câu hỏi “tại sao anh yêu em?” của phụ nữ.

Sau khi đàn ông say rượu sẽ nghĩ đến phụ nữ nhưng không chỉ một người. Phụ nữ sau khi say rượu sẽ nghĩ đến đàn ông nhưng bao giờ cũng chỉ một người, chính là người đàn ông đã bỏ rơi họ.

Những chàng trai đang yêu luôn muốn đơn giản hóa mọi việc phức tạp. Những cô gái đang yêu luôn muốn phức tạp hóa mọi việc đơn giản.

Đàn ông bắt phụ nữ chờ thì không phải là đàn ông tốt. Phụ nữ bắt đàn ông đợi thì không sao nhưng bạn phải coi chừng vì chưa chắc họ kiên nhẫn đợi được lâu.

Phụ nữ luôn tâm sự về người đàn ông mà họ đang yêu. Đàn ông khi tâm sự với nhau lại luôn bàn về người phụ nữ mà họ không chiếm được.

Đàn ông hy vọng vào tình yêu là bởi vì nhàn rỗi, đến cuối cùng là gặp phải phiền phức. Phụ nữ hy vọng vào tình yêu là bởi vì tò mò, đến cuối cùng là gặp phải thất vọng.

Sau khi đàn ông chinh phục được thế giới thì có thể giành được phụ nữ. Sau khi phụ nữ chinh phục được đàn ông thì có thể giành được cả thế giới.

Đối với đàn ông nhiều tiền, họ cảm thấy muốn có thêm đàn bà. Đối với đàn bà nhiều tiền, họ cảm thấy chẳng cần người đàn ông nào cả.

Đàn ông nhường cho phụ nữ ra quyết định bởi vì họ biết phụ nữ sẽ không cho họ quyết định. Phụ nữ nhường cho đàn ông quyết định là bởi vì họ muốn biết đàn ông có thể đoán được ý muốn thật sự của họ hay không.

Đàn ông thích nhất là phụ nữ nghe lời. Phụ nữ lại mê người đàn ông không nghe lời cô ấy.

Đối với phụ nữ, một danh từ khác về mỹ phẩm là lòng tin. Đối với đàn ông thì mỹ phẩm lại là cái bẫy.

Các bạn có thấy những sự khác biệt này khiến bao rắc rối xảy ra và hiểu về nó cũng rất thú vị đúng không ạ. 

Hãy chấp nhận sự khác biệt vì suy cho cùng thì đàn ông và đàn bà khác nhau nên hút nhau, gắn bó và bổ sung cho nhau, hoàn thiện lẫn nhau.

Chúc các bạn luôn hiểu được một nửa yêu thương của mình và có một cuộc sống lứa đôi viên mãn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phụ nữ, về gia đình về làm vợ, làm mẹ… tại Vietcapita.net nhé!

Tìm hiểu về các mẫu phụ nữ hấp dẫn đàn ông

Tìm hiểu ví quyết hẹn hò qua mạng dành cho phụ nữ

 

Comments (No)

Leave a Reply