Bitcoin price index

Bitcoin price index hay chỉ số giá bitcoin là con số trực tiếp biểu hiện sự tăng giảm của đồng tiền điện tử bitcoin.

Đồng tiền điện tử Bitcoin là gì? Được sử dụng ở đâu và làm cách nào để có.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto.

Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

Bitcoin price index

                                      Bitcoin price index

Tổng quan đơn giản về Bitcoin – Bitcoin price index

Là tiền điện tử ban đầu, Bitcoin (BTC) đang trở thành một công cụ tài chính ngày càng phổ biến.

Nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng nó như một phương tiện trao đổi, trong khi một số thậm chí còn đầu tư để tận dụng lợi thế của giá Bitcoin.

Bitcoin là một loại tiền điện tử phi tập trung. Nó được phát hành trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2009, và nó đã trở nên phổ biến kể từ đó.

Bitcoin hoạt động trên mạng ngang hàng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính kỹ thuật số mà không cần tổ chức tài chính làm trung gian.

Mặc dù không phải là tiền tệ kỹ thuật số trực tuyến đầu tiên, nhưng Bitcoin là loại tiền đầu tiên hoạt động bằng cách sử dụng blockchain để bảo mật và ghi lại các giao dịch.

Chỉ số giá bitcoin hiện trên trước mắt các bạn đây là con số trực tiếp và cụ thể đến từng giây từng phút. Vậy cho nên, các bạn muốn theo dõi hay quan tâm chỉ cần coi nó nảy số thôi.

Ai đã phát minh ra Bitcoin? 

Như mình đã nói ở trên, Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto.

Có một số bí ẩn xung quanh việc ai sẽ nhận được tín dụng cho việc phát minh ra Bitcoin. Ý tưởng lần đầu tiên được mô tả trong một tờ giấy trắng viết dưới bút danh Satoshi Nakamoto.

Kể từ khi viết bài này, danh tính thực sự của nhà văn vẫn chưa được biết. Người ta thậm chí còn không biết Satoshi Nakamoto là một cá nhân hay một nhóm người.

Sách trắng, được xuất bản vào tháng 10 năm 2008, mô tả cách hoạt động của đồng tiền kỹ thuật số ngang hàng.

Người viết đề xuất rằng các giao dịch có thể được xử lý theo lô và sau đó được bảo mật bằng thuật toán mật mã.

Các lô này sẽ được gọi là “khối” và chúng sẽ được liên kết với nhau trong một chuỗi. Đây là nơi xuất phát thuật ngữ “blockchain”.

Đồng tiền này sau đó được ra mắt vào tháng 1 năm 2009, khi Nakamoto khai thác khối Bitcoin đầu tiên.

Trong khi Nakamoto được ghi nhận là người đã phát minh ra và tung ra Bitcoin, một số người khác đã làm việc để cải thiện mã và tăng cường bảo mật.

Mã nguồn Bitcoin hiện được đặt trên GitHub và liệt kê tên của nhiều người đóng góp quan trọng đã và đang duy trì và cập nhật mã.

Có bao nhiêu Bitcoin? 

Bitcoin mới được tạo ra bởi một quá trình được gọi là “khai thác”.

Khi các giao dịch xảy ra, chúng được xử lý bởi các thợ đào, những người đóng gói chúng thành các khối.

Điều này giúp duy trì mạng hoạt động và để bù đắp cho việc sử dụng sức mạnh tính toán của họ, họ được thưởng Bitcoin.

Có tổng bao nhiêu Bitcoin?

Vào thời điểm ra mắt, phần thưởng là 50 Bitcoin cho mỗi khối được xử lý. Tuy nhiên, giải thưởng bị cắt đi một nửa sau mỗi 210.000 khối được khai thác.

Người dùng cũng không phải lo lắng về việc giá Bitcoin bị pha loãng quá mức do có quá nhiều đồng tiền được tung ra trên thị trường.

Không chỉ tốn thời gian và công sức để khai thác Bitcoin, phần mềm này còn có giới hạn là 21.000.000 đồng.

Điều đó có nghĩa là số lượng Bitcoin tối đa có thể tồn tại được giới hạn ở mức 21.000.000.

Tại thời điểm viết bài, chỉ có hơn 18,7 triệu BTC đang được lưu hành.

Mua Bitcoin ở đâu?

Là loại tiền điện tử phổ biến nhất, Bitcoin có thể được mua trên một số sàn giao dịch. Bạn thường có thể mua Bitcoin từ USD hoặc bạn có thể sử dụng các loại tiền tệ thế giới khác và các loại tiền điện tử thay thế để đổi lấy Bitcoin.

Một số sàn giao dịch phổ biến nhất bao gồm Coinbase, Binance, Kraken, Bitfinex, Huobi, KuCoin và OKEx.

Các loại sàn giao dịch khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu của các loại người dùng khác nhau.

Người dùng nên nghiên cứu các sàn giao dịch khác nhau trước khi đăng ký và mua Bitcoin.

Cách xem chỉ số giá Bitcoin – Bitcoin price index (USD) 

Khi giao dịch, đầu tư Bitcoin hoặc bất kỳ công cụ tài chính nào khác, hành động giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Do đó biết đọc và hiểu biểu đồ giá là một kỹ năng thiết yếu nếu bạn muốn tham gia giao dịch Bitcoin.

Phân tích biểu đồ giá giúp các nhà đầu tư có thể theo dõi giá Bitcoin (USD) và hướng đi chung của nó qua đó đưa ra những quyết định kịp thời.

Tuy nhiên, biểu đồ chỉ số giá Bitcoin có thể khá khó, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Tôi sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch và các nhà đầu tư những thông tin bổ ích về biểu đồ chỉ số giá Bitcoin.

Làm thế nào để biết xem biểu đồ Bitcoin price index (USD)

Bitcoin price index

Các loại biểu đồ Bitcoin:

Biểu đồ theo khung thời gian

Nếu bạn là một nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra biểu đồ giá, ngoài các công cụ kỹ thuật, bạn cũng cần lưu tâm đến các khung thời gian.

Khung thời gian phổ biến mà các nhà giao dịch thường xuyên kiểm tra bao gồm:

– Biểu đồ 15 phút;
– Biểu đồ hàng giờ;
– Hoặc Biểu đồ 4 giờ;
– Biểu đồ hàng ngày (1 ngày);

Khung thời gian mà một nhà giao dịch lựa chọn phụ thuộc trực tiếp vào phong cách giao dịch cá nhân của họ.

Hai phong cách giao dịch thông thường gồm nhà giao dịch trong ngày và nhà giao dịch dài hạn.

Các nhà giao dịch trong ngày thường mở và đóng vị thế của họ trong một ngày và yêu thích các khung thời gian ngắn như biểu đồ hàng giờ, 15 phút hoặc thậm chí 5 phút.

Ngược lại, người nắm giữ dài hạn có thể giữ vị trí của họ trong vài tuần đến vài tháng và năm; họ thường thấy nhiều giá trị hơn trong việc sử dụng biểu đồ hàng giờ, 4 giờ, hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần.

Biểu đồ theo hình dạng

Ba loại biểu đồ theo hình dạng thường được các nhà phân tích kỹ thuật Bitcoin sử dụng bao gồm biểu đồ nến, biểu đồ đường, và biểu đồ thanh.

Các chỉ báo phân tích kỹ thuật Bitcoin – Bitcoin price index

Trên Mitrade, có rất nhiều chỉ báo kỹ thuật miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình giao dịch Bitcoin như Đường trung bình động, dải bollinger, đường MACD, vv. Trong đó:

 • Đường trung bình động (MA): là chỉ báo kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất. Đường trung bình động giúp làm mịn dữ liệu giá bằng cách tạo ra giá trung bình được cập nhật liên tục. Tuy nhiên, trung bình động là một chỉ báo theo xu hướng hoặc tụt hậu vì nó dựa trên giá cả trong quá khứ.
 • Đường hội tụ/Phân tán trượt trung bình: Chỉ báo này là một công cụ được sử dụng để xác định các đường trung bình động đang chỉ ra một xu hướng mới, cho dù đó là tăng hay giảm.
 • Mức thoái lui Fibonacci: được mô tả bằng cách lấy các điểm cao và thấp trên biểu đồ giá Bitcoin và đánh dấu các tỷ lệ Fibonacci chính là 23,6%, 38,2% và 61,8% theo chiều ngang để tạo ra lưới. Những đường ngang này được sử dụng để xác định các điểm đảo chiều giá Bitcoin.
 • Sóng Elliot: là một phương pháp phân tích kỹ thuật nhằm tìm kiếm các mô hình giá dài hạn liên quan đến những thay đổi liên tục trong tâm lý và cảm xúc của nhà đầu tư.
 • Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI): là một chỉ báo động lượng được sử dụng để đo lường mức độ thay đổi giá gần đây để đánh giá các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức trong giá Bitcoin. Chỉ báo RSI cung cấp tín hiệu về đà tăng giá và giảm giá.
 • Stochastic: Bộ tạo dao động ngẫu nhiên Stochastic là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến để tạo tín hiệu quá mua và quá bán. Stochastic có xu hướng thay đổi xung quanh một số mức giá trung bình, vì chúng dựa vào lịch sử giá của một tài sản.
 • Phạm vi trung bình thực (ATR): là một chỉ báo kỹ thuật đo lường sự biến động của thị trường. Nó thường được lấy từ trung bình động 14 ngày của một loạt các chỉ số phạm vi thực.
 • Dải bollinger: là một công cụ phân tích kỹ thuật được xác định bởi một nhóm các đường xu hướng có hai độ lệch chuẩn so với mức trung bình di chuyển đơn giản của giá Bitcoin.

Hướng dẫn cách chơi Bitcoin (USD) cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu giao dịch bitcoin trên thị trường, nhà đầu tư và giao dịch có nhiều cách như sau:

Mua và hold Bitcoin: Mua và nắm giữ là một chiến lược đầu tư thụ động, trong đó một nhà đầu tư mua Bitcoin và nắm giữ chúng trong một thời gian dài bất kể biến động trên thị trường.

Đầu tư ICO: Chào giá tiền ban đầu (ICO) là một phương thức gây quỹ phổ biến được sử dụng chủ yếu bởi những người khởi nghiệp muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ, thường liên quan đến tiền điện tử và không gian blockchain.

Đào Bitcoin: Khai thác Bitcoin là một cách đầu tư truyền thống. Những người khai thác nhận được bitcoin như một phần thưởng cho việc hoàn thành “khối” các giao dịch được xác minh được thêm vào blockchain.

Giao dịch ký quỹ Bitcoin với CFD:

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một công cụ tài chính phái sinh cho phép các nhà giao dịch đầu tư vào Bitcoin mà không thực sự sở hữu nó.

Các nhà đầu tư thực sự nắm giữ bitcoin cũng có thể sử dụng các giao dịch CFD bitcoin bán khống để bù đắp tổn thất trong danh mục đầu tư bitcoin của họ.

 • Mua vào khi dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên
 • Bán khống khi dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống

SÀN MEXC LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN MEXC (MXC) TRÊN WEBSITE

Comment (1)

 1. Anthony Long Oct 22, 2021

Leave a Reply