BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC HOA THEO MÙA ĐƠN GIẢN

Một số người chỉ thích một mùi nước hoa và sử dụng chúng thường xuyên, bất kể mùa nào trong năm. Điều này đúng hay sai? Tại sao phải lựa chọn nước hoa theo mùa?

Không có quy tắc nào hoàn toàn đúng đối với việc lựa chọn nước hoa. Nhưng có một số mùi hương phù hợp cho những dịp đặc biệt. Có những mùi hương phù hợp cho mùa này lại không phù hợp cho mùa khác.

Hãy cùng Vietcapital.net tìm hiểu đâu là những bí quyết chọn nước hoa theo mùa nhé!

Lựa chọn nước hoa theo mùa

Điều đầu tiên trong hành trình lựa chọn một loại nước hoa mới là dựa theo những mùa trong năm. Nước hoa phản ứng với môi trường và sẽ thay đổi theo thời gian trong năm.

Cách chọn nước hoa vào mùa hè:

Trong thời tiết nóng bức của mùa hè, nước hoa sẽ bay hơi nhanh chóng. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách lựa chọn những mùi hương sảng khoái, dịu mát và xịt nó thường xuyên. 

Hương hoa và hương cam chanh rất phù hợp để sử dụng trong mùa hè. Nên tránh xa những hương thơm quá nặng hoặc quá nồng. Những hương thơm này chỉ nên sử dụng tốt nhất trong mùa đông.

CHỌN NƯỚC HOA THEO MÙA

Mùa hè nên chọn nước hoa có mùi thanh mát dễ chịu

Mùa đông:

Không khí lạnh của mùa đông là nguyên nhân làm cho nước hoa phản ứng theo cách trái ngược với mùa hè. Hương thơm sẽ bám mùi lâu và bay hơi chậm hơn.

Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để chọn một loại nước hoa phong phú, giàu thành phần và có mùi nồng nàn. Cùng một loại nước hoa nhưng sử dụng trong mùa đông sẽ giữ mùi lâu hơn vào ngày nóng bức. 

Những mùi nồng nàn, cuốn hút và đậm sâu như mùi xạ hương, mùi cay nồng– gia vị. Là một sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào tủ nước hoa mùa đông của bạn.

Mùa xuân nên chọn nước hoa như thế nào?

Mùa xuân và mùa thu là những mùa chuyển tiếp của đất trời. Và nước hoa của bạn cũng nên phản ánh đúng điều đó. 

Mùa xuân thường là mùa bắt đầu cho những thay đổi về một cuộc sống mới. Và nước hoa có thể tham gia để phản ánh dịp đặc biệt này. 

Hãy thử chọn một hương hoa nhẹ nhàng hoặc hương cam chanh tươi mát. Để diễn tả niềm vui và sự hưng phấn của mùa xuân.

Mùa thu:

Vào mùa thu, nhịp điệu cuộc sống bắt đầu lắng xuống và ngày trôi đi chậm chạp. Buổi tối là thời gian thể hiện đúng nhịp điệu của mùa và dành để thư giãn. 

Đây là khoảng thời gian hoàn hảo để bắt đầu sự chuyển tiếp. Cân bằng giữa hương thơm nhẹ nhàng của mùa hè và sâu lắng của mùa đông. 

Nước hoa với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng… hoặc có hương quế là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa thu. Bạn có thể tăng thêm nồng độ của nước hoa khi thời tiết lạnh hơn.

Lựa chọn nước hoa phù hợp với những dịp khác nhau:

Bạn có thể lựa chọn nước hoa cho những dịp đặc biệt. Không quan trọng là bạn đang làm gì. Hương thơm dịu nhẹ của một loại nước hoa tuyệt vời. Có thể làm tăng ấn tượng của bạn đối với những người xung quanh.

Khi đi làm hàng ngày:

Khi đi làm nên xức nhẹ một chút nước hoa. Hương hoa và hương trái cây rất phù hợp với môi trường này. Nên lựa chọn hương thơm nhẹ nhàng và chấm một xíu ra cườm tay. 

Nhiều người nhạy cảm và dị ứng với nước hoa. Trong một phòng làm việc, sự kết hợp của quá nhiều loại nước hoa khác nhau. Có thể dẫn đến nhức đầu hoặc buồn nôn.

Chọn hương thơm để thư giãn:

Khi muốn thư giãn và giữ bình tĩnh thì nước hoa với hương cây Oải hương và vani. Sẽ đem lại sự thanh bình và yên tĩnh để chế ngự cảm xúc của bạn.

CHỌN HƯỚC HOA THEO MÙA

Hương cây Oải hương và vani sẽ làm bạn thư giãn

Hương thơm nào cho ngày và đêm?

Khi đi ra ngoài hoặc tham dự những buổi lễ đặc biệt vào ban ngày. Thì nước hoa hương Phương Đông và hương gỗ sẽ tạo nên sự bí ẩn và quyến rũ cho bạn. Còn ban đêm nên chọn những mùi nồng nàn, quyến rũ.

Nói về sự quyến rũ của mùi hương, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hương thơm với mùi cơ bản của vani và húng quế có vẻ thu hút hơn là mùi xạ hương nặng.

Vào ngày cưới và những ngày kỉ niệm nên chọn nước hoa như thế nào?

Ngày cưới và những ngày kỉ niệm là dịp hoàn hảo để bạn sử dụng nước hoa có hương hoa. 

Tuy nhiên, nên nhớ rằng sẽ có sự hiện diện của rất nhiều phụ nữ ở đó và có thể tất cả đều sử dụng nước hoa. Hương thơm sẽ bay đi nhanh chóng và bị lẫn lộn. Nên bạn nhớ lưu ý hãy xịt nước hoa thường xuyên hơn một chút nhé!

Tóm lại

Nước hoa là một con đường thú vị để phản ánh chính bản thân và tâm trạng của bạn. Bạn có thể sử dụng mùi hương yêu thích bất cứ khi nào bạn muốn. 

Tuy nhiên bằng cách xem xét những gợi ý ở trên. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kết hợp những hương thơm khác nhau cho từng mùa hoặc từng dịp lễ.

Để hiểu thêm về nước hoa, mời các bạn đọc các bài viết sau:

VÌ SAO PHỤ NỮ NÊN DÙNG NƯỚC HOA?

MẸO SỬ DỤNG NƯỚC HOA MÙA HÈ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

BÍ QUYẾT PHÂN BIỆT NƯỚC HOA THẬT GIẢ NHANH NHẤT

TẤT TẦN TẬT VỀ NƯỚC HOA

VÌ SAO PHỤ NỮ THÍCH DÙNG NƯỚC HOA NAM?

 

Comments (No)

Leave a Reply