BẠN CÓ Ở TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH?

Thế nào là một mối quan hệ lành mạnh? Những cặp vợ chồng có mối quan hệ lành mạnh không phải là giữa họ không có bất đồng hoặc mâu thuẫn.

Tuy nhiên, khi xảy ra mâu thuẫn, họ vẫn có thể kết nối và gắn bó với nhau. Thay vì có ý phòng thủ và gây tổn thương cho nhau. Họ biết dùng tình yêu, sự quan tâm dành cho nhau và tôn trọng lẫn nhau để dẹp tan những mâu thuẫn. 

Hãy cùng Vietcapital. net trả lời xem bạn có đang ở trong mối quan hệ nào nhé!

MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH

Bạn luôn tìm thấy niềm vui trong mối quan hệ lành mạnh

Bày tỏ ý kiến một cách thẳng thắn là biểu hiện cơ bản của một mối quan hệ lành mạnh

Những mối quan hệ chỉ phát triển khi vợ chồng có thể thể hiện bản thân một cách tự do và trung thực.

Điều này có nghĩa là không có chủ đề nào vượt quá giới hạn. Và cả hai đều cảm thấy được đối tác lắng nghe. Bởi giao tiếp phù hợp rất quan trọng để xây dựng một cuộc sống chung bền vững, lâu dài.

Khi bạn gặp những vấn đề phải bận tâm, lo lắng, hãy chia sẻ với bạn đời. Thay vì với những bạn bè trên Facebook của bạn. Tất nhiên, bạn có thể xem họ giống như một người lắng nghe, thay vì một người hỗ trợ. Để lảng tránh những cuộc nói chuyện với bạn đời.

Và, khi nói chuyện với nhau, hãy đừng quên nói với bạn đời những lời kỳ diệu như “Anh/em yêu em/anh”, “Cảm ơn” và “Xin lỗi”.

Bạn đối xử tốt và tin tưởng lẫn nhau

Không có gì quan trọng bằng việc đối xử với người bạn yêu bằng sự quan tâm., Đồng cảm và đánh giá cao anh/cô ấy. Nếu bạn cảm thấy việc thể hiện sự tôn trọng với người ngoài dễ hơn là với bạn đời. Hãy suy nghĩ và xem lại những ưu tiên của bạn.

Theo chia sẻ của các chuyên gia của Trường Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ, các mối quan hệ lành mạnh được xây dựng trên sự tin tưởng và cam kết về giao tiếp mà không có bất cứ sự nghi ngờ hoặc bí mật nào.

Trong mối quan hệ lành mạnh bạn luôn tìm thấy niềm vui và sự cân bằng

Nếu bạn luôn có nhiều tiếng cười và niềm vui thì bạn đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh. Chủ yếu là vợ chồng có thể tìm thấy hạnh phúc chung theo những cách đơn giản. Như nấu bữa ăn tối, trò chuyện về cùng một chủ đề…

Đôi khi bạn đời phải làm việc nhiều giờ trong ngày hơn bạn. Hoặc bạn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái. Trong khi anh/cô ấy bận rộn công việc khác. Có thể xem đây là một sự thỏa hiệp công bằng giữa hai vợ chồng.

Bạn có không gian riêng cho mình

Hãy đừng vì tình yêu mà phải dành toàn bộ thời gian cho bạn đời. Thay vào đó, hãy dành thời gian để theo đuổi những sở thích riêng. Và các mối quan hệ bạn bè để duy trì mối quan hệ của bạn luôn tươi mới. Giúp cả hai có cơ hội gắn bó tình cảm như một cặp vợ chồng mới cưới.

Bạn cảm thấy mật thiết và an toàn trong mối quan hệ lành mạnh

Tuy tình dục là một phần quan trọng của các mối quan hệ lành mạnh nhưng đó mới chỉ là một phần. Khác với tình dục, thân mật ít liên quan đến sự hài lòng về thể chất. Mà đó là sự gắn bó, tình bạn và sự quen thuộc.

Nếu sở hữu một mối quan hệ lành mạnh. Bạn sẽ có được cảm giác gắn bó với bạn đời cả lúc ở trong và ngoài giường ngủ. Hãy để mối quan hệ của bạn là một nơi chốn an toàn, một nơi ổn định để trở về nhà vào mỗi cuối ngày.

Điều đó không có nghĩa giữa hai vợ chồng không xảy ra “chiến tranh”. Mà là khi gặp những trở ngại hay khó khăn, bạn vẫn muốn ở bên bạn đời. Hơn là với đồng nghiệp vào những lúc quan trọng đó.

Bạn yêu mến bạn và bạn đời

Mối quan hệ của bạn sẽ không bỗng nhiên tốt đẹp hơn. Nếu như bạn trúng xổ số, có con hoặc chuyển đến một ngôi nhà bạn mơ ước.

Vậy nên, hãy đừng quá trông chờ mối quan hệ của bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn và bạn đời không ai là hoàn hảo. Hãy chấp nhận và xem trọng cho dù bạn đời là ai ngay lúc này.

Bạn đã trả lời được câu hỏi bạn đang có mối quan hệ lành mạnh chưa? Nếu bạn không ở trong mối quan hệ đó, hãy rời khỏi nó. Những mối quan hệ độc hại sẽ chẳng giúp gì cho bạn mà chỉ kéo bạn thụt lùi mà thôi.

Vietcapital.net mời các bạn đọc các bài viết sau:

Đàn ông thích gì nhất trên cơ thể phụ nữ?

Những tính cách nào của đàn ông mà phụ nữ thích nhất?

Mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê đắm

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Bí quyết giữ chồng không phải ai cũng biết

Comments (No)

Leave a Reply